Tin Tức

Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đầu tư tiền ảo

Chú thích ảnh
Cảnh sát khuyến cáo người dân không đầu tư tiền ảo và tin vào những cuộc gọi giả danh sĩ quan, công an … (ảnh minh họa).

Theo Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Bộ Công an, Công an TP.HCM và công an cấp quận, huyện đã cảnh báo người dân với các hình thức lừa đảo qua mạng như mạo danh chính quyền, cơ quan. tiến hành tố tụng, lừa đảo dưới hình thức gửi quà, chuyển tiền, kinh doanh tiền ảo… Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác và việc các cơ quan tố tụng không mời người dân lên làm việc qua điện thoại. Nó cũng không yêu cầu mọi người chuyển tiền qua tài khoản và không yêu cầu mọi người cung cấp số tài khoản.

“Khi có điện thoại đến xưng là công an, gọi điện, yêu cầu chuyển tiền, số tài khoản … người dân nên tắt máy và trình báo công an nơi gần nhất hoặc theo đường dây nóng, số 113 của công an. Phòng ban. Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều người nước ngoài tạo sàn giao dịch tiền ảo, mời gọi mọi người đầu tư. Sau thời gian, số tiền tăng lên, đến một mức độ nào đó kẻ lừa đảo sẽ sập sàn để lấy tiền, vì vậy mọi người cũng cần cảnh giác với những hoạt động đầu tư tiền ảo này. Hoặc mọi người cũng cần lưu ý, tội phạm thường xuyên gọi điện cho người dân, thông báo gửi quà có giá trị lớn. Sau đó tội phạm sẽ yêu cầu người dân chuyển tiền vào số tài khoản để nhận đồ định giá quá cao, nhưng khi người dân chuyển tiền thì không nhận mà còn bị người lạ chiếm đoạt. Đây cũng là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng ”, ông Đinh Thanh Nhàn nói.

Theo thống kê của Công an TP.HCM, số vụ phạm pháp trên địa bàn TP.HCM 6 tháng đầu năm là 1.901 vụ, giảm 363 vụ và giảm 16,3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, Công an đã giải quyết 1.442 vụ, đạt tỷ lệ 75,8%, bắt hơn 2.350 đối tượng phạm tội. Đối với tội phạm lừa đảo, Công an TP.HCM đã ghi nhận 177 vụ, bắt 50 đối tượng phạm tội.Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/cong-an-tp-ho-chi-minh-khuyen-cao-nguoi-dan-can-trong-khi-dau-tu-tien-ao-20220707070745441.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button