Tin Tức

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mở không phận cho máy bay Nga tới Syria

Chú thích ảnh
Một máy bay chiến đấu Su-35 của Không quân Nga cất cánh từ căn cứ Hmeinim ở Syria. Ảnh: AP

“Tất nhiên, chúng tôi đang thảo luận về việc mở cửa không phận. Các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ thiện chí nhưng cho đến nay, vì những lý do nhất định, họ vẫn chưa thể thực hiện”, ông Lavrentiev nói. .

Đặc phái viên của Tổng thống Nga cho biết thêm, Moscow hy vọng rằng Ankara sẽ mở cửa không phận cho các máy bay Nga trong thời gian tới. Theo ông, việc đóng cửa không phận đã ảnh hưởng đến các hoạt động quân sự của Nga ở Syria, đặc biệt là công tác hậu cần.

Mặc dù vậy, Moscow vẫn có thể cung cấp cho quân đội mọi thứ họ cần thông qua các kênh khác, nhưng cần nhiều thời gian hơn.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã tiến hành một chiến dịch quân sự mới ở miền bắc Syria với lý do lo ngại về an ninh ở đó.

Về phần mình, đặc phái viên Nga Alexander Lavrentyev cho rằng hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có thể dẫn đến leo thang và gây bất ổn trong khu vực.

Trong những năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một số hoạt động tấn công chống lại lực lượng người Kurd ở Syria, sau khi cáo buộc họ tham gia vào các hoạt động khủng bố và tổ chức các cuộc tấn công ở nước này.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tho-nhi-ky-san-sang-mo-khong-phan-cho-may-bay-nga-toi-syria-20220617155534359.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button