Công Nghệ

Thợ săn bắn trượt bị nai sừng tấm húc 

Châu mỹNgười thợ săn bắn một mũi tên vào con nai sừng tấm nhưng không trúng, khiến nó quay lại tấn công và bị thương nặng, được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện.

Thợ săn mất tích bị nai sừng tấm

Người thợ săn được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng cứu thương. Video: Newsweek

Một con nai sừng tấm đực húc vào một thợ săn trong rừng Colorado, khiến người đàn ông bị thương nặng. Trước đó, người thợ săn đã bắn một mũi tên vào con vật nhưng trượt và khiến nó lao vào tấn công. Người đàn ông đã gửi tín hiệu SOS trên thiết bị GPS của mình vào trưa ngày 13 tháng 9, theo Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Larimer, Colorado.

“Người thợ săn đã đi khoảng 2,5 km đến đường Long Draw và được những người qua đường hỗ trợ khi chúng tôi đến. Chúng tôi ngay lập tức sơ cứu cho người thợ săn, đặt garô vào cánh tay và giúp anh ta cảm thấy thoải mái cho đến khi các nhân viên y tế đến từ Hẻm núi Poudre Fire Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Larimer cho biết.

Các vết thương nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, các sĩ quan phải sử dụng trực thăng cứu thương để chở thợ săn đến bệnh viện trong khu vực.

Nai sừng tấm là loài lớn nhất trong họ nhà hươu.  Ảnh: iStock

Nai sừng tấm là loài lớn nhất trong họ nhà hươu. Hình ảnh: iStock

Moose (Alces alces) là loài lớn nhất của họ hươu (Cervidae). Chúng có chiều cao tới vai 2 m và nặng hơn 800 kg, theo Địa lý quốc gia. Sừng đực có thể rộng tới 1,5 m.

Colorado và khu vực xung quanh từng có rất ít nai sừng tấm, nhưng chúng đã được Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Colorado bổ sung vào cuối những năm 1970. Bang hiện có khoảng 3.000 nai sừng tấm. Việc săn bắn nai sừng tấm có giới hạn được phép ở Công viên Bắc, Công viên Trung tâm và khu vực sông Laramie.

Con nai sừng tấm thường không hung dữ với con người trừ khi bị khiêu khích. Các cuộc tấn công của chúng đối với con người nhiều hơn cả sói và gấu cộng lại, nhưng hầu hết đều gây ra hậu quả ít nghiêm trọng hơn. Ở Alaska, 5-10 người bị nai sừng tấm tấn công mỗi năm. Tại Colorado, sự cố ngày 13 tháng 9 là vụ tấn công nai sừng tấm thứ tư được ghi nhận trong năm nay.

Nai sừng tấm đực có thể rất hung dữ trong mùa giao phối, khi chiến đấu với những con đực khác để giành sự chú ý của con cái. Mùa giao phối kéo dài từ tháng 9 đến tháng 10. Elk cũng có thể trở nên hung dữ nếu gặp một người đi cùng với một con chó. Đầu năm nay, một người đàn ông Idaho đã bị một con nai sừng tấm chạy qua khi đang dắt chó đi dạo. Theo Cơ quan Công viên và Động vật Hoang dã Colorado, nếu bị nai sừng tấm đuổi theo, mọi người nên chạy càng nhanh càng tốt và nấp sau một thân cây lớn, tảng đá hoặc vật thể khác.

Thu Thao (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/nai-sung-tam-tan-cong-tho-san-sau-khi-bi-ban-truot-4511953.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button