Thế Giới

Thỏa thuận ngừng bắn xong, Israel – Hamas lại đụng độ

Thỏa thuận ngừng bắn kết thúc, Israel - Hamas lại đụng độ - Ảnh 1.

Cảnh sát Israel và người Palestine đụng độ tại nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem – Ảnh: AFP

Người phát ngôn cảnh sát Israel Micky Rosenfeld cho biết “bạo loạn đã nổ ra” tại khu vực nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, địa điểm linh thiêng thứ ba trong đạo Hồi, vào tối 21/5.

“Hàng trăm người đã ném đá và bom xăng vào các sĩ quan cảnh sát, buộc cảnh sát phải dập tắt cuộc bạo động”, Rosenfeld nói.

Các phóng viên AFP có mặt tại hiện trường cho biết các cuộc đụng độ vẫn đang diễn ra. Cảnh sát bắn đạn cao su và sử dụng lựu đạn gây choáng để trấn áp người Palestine.

Mới sáng nay, Israel và Hamas thông báo rằng họ đã đạt được một lệnh ngừng bắn vô điều kiện như đề xuất của Ai Cập, chấm dứt 11 ngày bạo lực chết người.

Xung đột bùng phát vào ngày 10/5, khi Israel hạn chế tiếp cận khu vực nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa bên trong Thành phố cổ của Jerusalem trong tháng Ramadan, đe dọa trục xuất một số gia đình Palestine đã sống nhiều năm tại thành phố này. phía đông của Jerusalem.

Kể từ đó, giao tranh Israel – Hamas diễn ra ác liệt. Theo dữ liệu từ Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc, ít nhất 219 người Palestine, trong đó có 63 trẻ em, đã thiệt mạng ở Gaza trong cuộc giao tranh giữa Israel và Hamas.

Quân đội Israel cho biết Hamas và các nhóm vũ trang Palestine khác ở Dải Gaza đã bắn hơn 4.300 quả rocket vào họ, khiến 12 người thiệt mạng, trong đó có hai trẻ em và một binh sĩ Israel.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và hàng loạt nhà lãnh đạo thế giới đã hoan nghênh lệnh ngừng bắn và hối thúc tìm ra giải pháp chính trị lâu dài cho cuộc xung đột kéo dài giữa hai bên.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thoa-thuan-ngung-ban-xong-israel-hamas-lai-dung-do-20210521224729199.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button