Video

Thói quen ăn thịt chó ở Hàn Quốc gặp nguy cơ lớn sau tuyên bố của tổng thống | Thế giới

Thông tin trên được người phát ngôn của Tổng thống Moon công bố vào ngày 27 tháng 9. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Moon đề cập đến lệnh cấm thực phẩm thịt chó và có khả năng làm dấy lên nhiều tranh cãi về thói quen này.
Thông thường người già ở Nam Triều Tiên là những người tiêu thụ thịt chó chính. Thịt chó được bán ở nhiều nhà hàng và có thể mua ở một số siêu thị.
Trong những tuần gần đây, đã có nhiều hy vọng rằng Tổng thống Hàn Quốc sẽ cấm ăn thịt chó, đặc biệt là khi loài động vật này đã trở thành thú cưng Dân trí và nhiều tổ chức thúc giục Hàn Quốc đóng cửa các nhà hàng và chợ bán thịt chó.
Thói quen ăn thịt chó ở Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ lớn sau tuyên bố của tổng thống - Ảnh 1

Những chú chó được nuôi nhốt để lấy thịt ở Hàn Quốc.

Theo một cuộc khảo sát do tổ chức bảo vệ quyền động vật Aware thực hiện, 78% người tham gia cho rằng nên cấm sản xuất và tiêu thụ thịt chó, mèo và 49% ủng hộ việc cấm ăn thịt chó.

Một cuộc khảo sát của Realmeter cho thấy người Hàn Quốc đang chia rẽ về vấn đề này, mặc dù 59% số người được hỏi ủng hộ lệnh cấm giết mổ chó để làm thức ăn cho con người.

Những người bán thịt chó nhấn mạnh quyền hành nghề của họ và nói rằng kế sinh nhai Của họ đang bị đe dọa.

Món “thịt chó” mát lạnh gây sốt ở Đài Loan

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/thoi-quen-an-thit-cho-o-han-quoc-gap-nguy-co-lon-sau-tuyen-bo-cua-tong-thong-166909v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button