Kinh Doanh

Thói quen buổi sáng Elon Musk muốn từ bỏ


Người giàu nhất thế giới thường mở điện thoại đọc email ngay khi thức dậy dù biết thói quen này không hề có lợi.

Mặc dù là một tỷ phú với những kế hoạch đầy tham vọng như định cư trên sao Hỏa, Elon Musk cũng có những mục tiêu rất phổ biến. Ví dụ, CEO Tesla và SpaceX này muốn thay đổi thói quen buổi sáng của mình, bắt đầu từ thời điểm anh ta thức dậy. Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tuần trước với Full Send Podcast, Musk cho biết anh thường kiểm tra điện thoại của mình vào buổi sáng.

“Tôi có một thói quen xấu, mà tôi nghĩ rằng rất nhiều người giống tôi, đó là nhìn vào điện thoại của họ ngay khi thức dậy”, Musk nói. “Đây là một thói quen thực sự xấu.”

Elon Musk tại Met Gala tổ chức ở New York vào tháng Năm.  Ảnh: AP

Elon Musk tại Met Gala tổ chức ở New York vào tháng Năm. Ảnh: AP

Trước đó, người đàn ông giàu nhất thế giới nói với Auto Bild – tạp chí ô tô của Đức – rằng ông thường dành 30 phút mỗi sáng để kiểm tra email. Bây giờ, anh ấy muốn thay thế thói quen này bằng việc tập thể dục.

“Tôi cần tập thể dục để lấy lại vóc dáng”, Musk nói trên Full Send Report, “Vì vậy, tôi sẽ chuyển sang tập thể dục ít nhất 20 phút ngay khi thức dậy, sau đó kiểm tra điện thoại”.

Musk cũng không ngoại lệ. Nghiên cứu của IDC Research cho thấy khoảng 80% người dùng điện thoại thông minh nhìn vào điện thoại của họ trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi thức dậy.

Nếu Musk thay đổi thói quen này, năng suất làm việc của anh ấy có thể tăng lên. Vào năm 2019, một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Thể thao Anh cho thấy tập thể dục buổi sáng giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn, khả năng tập trung và khả năng ra quyết định.

Musk nổi tiếng là một người nghiện công việc. Anh ấy thường đi ngủ lúc 3 giờ sáng và thức dậy lúc 9 giờ 30 phút sáng. Musk nói rằng thói quen xem điện thoại thông minh của ông bắt nguồn từ việc tỷ phú thường xuyên căng thẳng. Anh ấy muốn đảm bảo rằng anh ấy không bỏ lỡ bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào của công ty khi anh ấy đang ngủ.

“Tôi điều hành cả SpaceX và Tesla. Vì vậy, rất nhiều thứ xảy ra vào lúc nửa đêm”, anh ấy giải thích trên Podcast.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk đề cập đến những thói quen xấu của mình. Cũng trong một cuộc phỏng vấn với Auto Bild vào năm 2014, anh cho biết mình muốn giảm lượng caffein hàng ngày. Anh nói: “Đã có lúc tôi uống tám lon Diet Coke mỗi ngày, hoặc thứ gì đó tương tự. “Nhưng bây giờ tôi chỉ uống một hoặc hai lon, không điên rồ như vậy.”

Hà Thu (theo CNBC)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button