Kinh Doanh

Thói quen buổi tối của Bill Gates


Rửa bát sau khi ăn và đọc sách trước khi đi ngủ giúp tỷ phú thư giãn sau giờ làm việc và tích lũy kiến ​​thức.

Mọi người thường quan tâm đến các thói quen buổi sáng. Bởi vì chúng sẽ thiết lập giai điệu cho cả ngày, khởi động một lịch trình làm việc hiệu quả và giúp bạn tận dụng năng lượng buổi sáng sớm.

Tuy nhiên, thói quen buổi tối cũng quan trọng không kém. Nếu bạn có một thói quen tốt, bạn sẽ giảm được căng thẳng và có một giấc ngủ ngon. Điều này rất quan trọng cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Là một doanh nhân thành đạt và nhà từ thiện, Bill Gates Ngoài ra còn có những thói quen buổi tối đáng học hỏi. Năm 2014, trên mạng xã hội Reddit, khi được hỏi: “Hãy kể cho tôi nghe về một điều bạn thích làm nhất mà không ai ngờ tới”, Gates đã trả lời: “Tôi có. để rửa chén bát mỗi đêm. Những người khác tình nguyện làm điều đó. Nhưng tôi thích làm theo cách của mình. “

Bill Gates trong chuyến công tác tới Paris vào tháng 4 năm 2018. Ảnh: Reuters

Bill Gates trong chuyến công tác tới Paris vào tháng 4 năm 2018. Ảnh: Reuters

Việc rửa bát sẽ giúp doanh nhân thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn. Đầu óc sẽ được nghỉ ngơi, không vướng bận các công việc như lập báo cáo phân tích, lập kế hoạch. Thay vào đó, nó chỉ tập trung làm đi làm lại những việc giống nhau: Rửa, xả, lau khô.

Thói quen thứ hai của Bill Gates là đọc sách. Tỷ phú được coi là một người nghiện sách. Mỗi tối trước khi đi ngủ, anh dành một giờ đồng hồ để đọc những cuốn sách bao gồm các chủ đề từ chính trị đến các sự kiện thời sự.

Có nhiều lý do tại sao đọc sách là một thói quen tốt cho tất cả chúng ta. Nó làm tăng sự đồng cảm với nhân vật, tích lũy kiến ​​thức, nhìn nhận mọi thứ từ nhiều góc độ, … Đọc một cuốn sách trước khi đi ngủ mang lại rất nhiều giá trị. Chỉ cần 30 phút có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ.

Hai thói quen này tuy đơn giản nhưng lại là hoạt động giúp bạn “khởi động lại” cơ thể một cách khá nhẹ nhàng. Dù bạn có điên cuồng trong công việc đến đâu, bạn vẫn cần để bộ não của mình được nghỉ ngơi. Các hoạt động lặp đi lặp lại, chẳng hạn như rửa bát, sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn.

Trong khi đó, đọc sách sẽ tăng khả năng sáng tạo, đặc biệt là khi bạn khám phá các chủ đề, tác giả hoặc thể loại mới. Điều này có thể giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng mới để phát triển doanh nghiệp của mình.

Hà Thu (theo Inc.)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button