Đời Sống

Thói quen khiến công việc không hiệu quả

Những thói quen tưởng chừng như vô thưởng vô phạt sẽ vô tình chiếm nhiều thời gian và khiến bạn thiếu tập trung vào việc chính.

Liên tục kiểm tra điện thoại

Nhiều người có thói quen để điện thoại ngay bên cạnh khi ngồi vào bàn làm việc. Nếu một trang web tải quá chậm hoặc máy tính bị treo trong vài giây, họ sẽ chuyển sang lướt trên điện thoại. Hành động này có thể mất 5-10 phút.

Thay vì liên tục lãng phí thời gian vào cách lướt mạng xã hội, các chuyên gia lao động khuyên bạn nên lên lịch cho mọi hoạt động. Và khi bạn đã có một thời gian cụ thể để lướt web, bạn sẽ không còn chọn nó trong khi đang làm việc nữa.

Tranh thủ làm việc phụ khi làm việc chính

Trong khi cố gắng hoàn thành một nhiệm vụ, bạn dành một lần mua sắm trực tuyến thứ hai, viết danh sách mua sắm, gọi điện để đặt bữa tối.

“Chúng ta có thói quen làm việc gì cũng nghĩ đến sợ quên. Chúng ta tự nhủ sẽ chỉ mất một giây, nhưng rồi lại bị cuốn vào việc này đến việc khác mà quên đi thực tại”. Trưởng phòng Cộng đồng của công ty tư vấn quản lý Clockwise (Mỹ) cho biết.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tạo một danh sách các nhiệm vụ không phải công việc để theo dõi thời gian của bạn, tránh bị gián đoạn lớn và giúp xác định điều gì đó bạn có thể trì hoãn hoặc giải quyết sau này.

Những thói quen vô ích khiến bạn làm việc nhiều hơn và mất thời gian. Ảnh: Huffpost

Những thói quen vô ích khiến bạn làm việc nhiều hơn và mất thời gian. Ảnh: Huffpost

Quá nhiều tab đang mở trong trình duyệt

Nếu bạn mở quá nhiều tab trong trình duyệt, mỗi tab sẽ là một cái bẫy gây chú ý.

Khi nhận thấy màn hình của mình có quá nhiều tab gây căng thẳng và mất tập trung, bạn có thể sử dụng One Tab để nhóm tất cả các tab thành một danh sách hoặc sử dụng trình quản lý nền như Tab Auto Close và Tab Wrangler để tự động đóng các tab đang mở lâu. thời gian nhưng không còn sử dụng.

Giải quyết vấn đề ngay lập tức mà không cần xác định xem đó có phải là vấn đề cần bạn không

Tanya Menon, giáo sư quản lý tại Đại học bang Ohio (Mỹ) cho biết, nhiều người lầm tưởng mình là chuyên gia có thể giải quyết mọi vấn đề. Họ đưa ra quyết định dựa trên những gì họ biết, bất kể thời gian và nguồn lực của họ có hiệu quả hay không.

Những người tự coi mình là chuyên gia có thể “muốn nhanh chóng nhận được câu trả lời”, Menon nói. Tuy nhiên, khi làm như vậy, họ thu hẹp cách tiếp cận vấn đề của riêng mình.

Để xác định vấn đề, đừng vội vàng tìm cách giải quyết. Đầu tiên, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có trách nhiệm giải quyết vấn đề hay không và các câu hỏi đều được hoan nghênh.

Luôn nghĩ rằng bạn đúng

Norma Reyes, một nhà huấn luyện nghề nghiệp, nói rằng nhiều người tin rằng họ thành thạo công việc và mắc kẹt trong một “tư duy cố định”.

Họ dành thời gian và sức lực để chống lại sự thay đổi trong công việc đó mà không nghĩ rằng sự thay đổi đôi khi là cần thiết và hữu ích.

Mở một cuộc họp không cần thiết

47% người lao động được Salary.com khảo sát vào năm 2012 cho biết “quá nhiều cuộc họp” là nguyên nhân hàng đầu khiến họ mất tập trung trong công việc.

Nếu bạn có quyền quyết định tổ chức cuộc họp, hãy hỏi lý do tại sao bạn nên tổ chức cuộc họp và thường xuyên hỏi ý kiến ​​những người tham dự về độ dài và tính hữu ích của cuộc họp.

Nhà nghiên cứu cuộc họp Steven G. Rogelberg nói: “Một trong những điều mà một nhà lãnh đạo nên nghiên cứu trước khi bắt đầu cuộc họp không phải là chủ đề mà là những câu hỏi cần được trả lời.”

Nếu cuộc họp chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin, ông ấy khuyên bạn nên sử dụng một định dạng khác.

Cập nhật thông minh (Theo dõi Huffpost)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thoi-quen-khien-cong-viec-khong-hieu-qua-4392174.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button