Thế Giới

Thời tiết ngày 4/10: Chiều tối và đêm nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông


Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đã phân tích ở trên kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao ở rìa Tây Nam của áp cao cận nhiệt đới nên từ chiều tối và đêm 4/10 đến ngày 6/10, ở khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế với mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm / đợt, có nơi trên 250mm / đợt; Vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm / 24 giờ, có nơi trên 80mm / 24 giờ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp, ven sông.

Khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to cục bộ với lượng mưa từ 30-60mm / 24 giờ, có nơi trên 80mm / 24 giờ. (Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp, ven sông.

Đêm qua và sáng sớm 4/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ (lượng mưa tính từ 20h ngày 3/10 đến ngày 3/3. ). thời điểm ngày 4/10) như: ĐK-19 (Bà Rịa-Vũng Tàu) 43,6mm, Thông Bình (Đồng Tháp) 26,8mm,….

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Mưa lớn gây sạt lở đất tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Ảnh: TTXVN

Thời tiết Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 31-33 độ C.

Các tỉnh Tây Bắc ban ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. và gió mạnh. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi 22-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi; Phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, phía nam có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button