Tin Tức

Thời tiết, yếu tố cản trở bước tiến của Nga ở Donbas

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine tại một ngôi làng ở Yatskivka, miền đông Ukraine. Ảnh: AFP

Nhưng theo các quan chức phương Tây, lực lượng Nga ở Donbas mới chỉ đạt được một số tiến bộ nhỏ trong giai đoạn hai của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Sự phản kháng của Ukraine là một sự răn đe đối với Nga. Cùng với đó, Nga cũng gặp bất lợi về thời tiết, khi Donbas vừa trải qua những trận mưa lớn và binh lính Nga không thích hoạt động trong điều kiện như vậy – một quan chức phương Tây ngày 27/4 tuyên bố.

Nga đang tập trung vào các hoạt động ở Donbas, bao gồm Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) và Cộng hòa Luhansk (LPR). Tuy nhiên, bước tiến của Nga ở miền đông Ukraine đã bị chậm lại, do các vấn đề về chỉ huy, kiểm soát, hậu cần, sức đề kháng của quân đội Ukraine và điều kiện thời tiết xấu.

Các quan chức phương Tây cho biết quân đội Nga vẫn đang tiến hành các bước ở Donbas theo kế hoạch. Nhưng khi nhìn từ góc độ các mục tiêu quân sự thực chất, Nga cảm thấy khó khăn trước sự kháng cự của Ukraine. “Điều kiện thời tiết ở Donbas cũng không thuận lợi cho Nga, khi trời mưa to. Các binh sĩ Nga không thích chiến đấu dưới trời mưa và điều này làm chậm bước tiến của Nga ”, một quan chức châu Âu cho biết.

Yếu tố thời tiết cũng được một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ đề cập trong cuộc họp báo ngày 28/4 tại Lầu Năm Góc. Các quan chức Mỹ cho biết chiến sự ở Ukraine đang bước vào giai đoạn mùa xuân và thời tiết sẽ là yếu tố ngày càng ảnh hưởng. Đây là thời điểm mưa lớn, cùng với yếu tố lầy lội chi phối địa hình trận địa. Để tiến nhanh, các lực lượng Nga sẽ phải dựa vào những con đường đã được dọn sạch. Nhưng mưa và bùn đất sẽ là tác nhân cản trở bước tiến của quân Nga.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/thoi-tiet-yeu-to-can-tro-buoc-tien-cua-nga-o-donbas-20220429112714361.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button