Thế Giới

Thông điệp của Hải quân Mỹ khi tàu ngầm hạt nhân thăm cảng Ấn Độ Dương

Thông điệp của Hải quân Mỹ khi tàu ngầm hạt nhân cập cảng Ấn Độ Dương - ảnh 1

Tàu ngầm USS West Virginia (SSBN-736) thăm cảng Diego Garcia ở Ấn Độ Dương

Trong tuần, Hải quân Mỹ tiết lộ chuyến thăm cảng của USS Tây Virginia diễn ra từ ngày 25-31/10. Hành trình cụ thể của các tàu ngầm hạt nhân Mỹ luôn được xếp vào loại bí mật khi di chuyển trên biển. Vì vậy, thông báo chỉ được đưa ra vào thời điểm tàu ​​đã rời cảng này và di chuyển đến các vùng khác của đất nước. Ấn Độ Dương.

Tầm quan trọng của việc công khai chuyến thăm cảng của USS West Virginia là nhằm gửi một thông điệp tới cả các đối thủ tiềm năng và các đồng minh của Hoa Kỳ trong khu vực.

“Từ thông tin này, họ nên lưu ý rằng một tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa di chuyển âm thầm trên biển có thể hoạt động ở bất kỳ phạm vi đại dương nào trong thời gian dài hơn so với ban đầu.” CNN ngày 2/12 dẫn thông báo từ một quan chức Hải quân Mỹ giấu tên.

Diego García là hòn đảo quân đội phía nam của đường xích đạo, được sử dụng bởi các lực lượng Mỹ và Anh. Vị trí xa xôi của nó cho phép các tàu ngầm hạt nhân có khả năng thay đổi thủy thủ đoàn 150 thành viên của họ khỏi tầm nhìn của các cường quốc đối thủ.

Mặc dù quan chức Hải quân Mỹ từ chối cho biết liệu thông điệp được gửi tới Trung Quốc, Nga hay Triều Tiên, nhưng các tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc thu thập thông tin tình báo mật về các đối thủ của Mỹ. cũng như cung cấp một phần của tam giác hạt nhân đóng vai trò răn đe Hoa Kỳ.

\N

“Mọi kế hoạch được triển khai đều dựa trên giả định rằng khả năng răn đe hạt nhân đang được duy trì và (các tàu ngầm tên lửa đạn đạo) như USS West Virginia đóng vai trò chính trong việc thể hiện khả năng răn đe”. lực lượng hạt nhân đáng tin cậy của Mỹ và các đồng minh”, Đô đốc Charles Richard, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ, cho biết.

Ngoại trưởng Nga: Các cường quốc hạt nhân cần tránh đối đầu quân sự, kể cả với vũ khí thông thường

Thông thường, mỗi nhiệm vụ tuần tra của tàu ngầm hạt nhân kéo dài từ 10 đến 12 tuần, và với sự thay đổi thủy thủ đoàn, thời gian triển khai nhiệm vụ có thể kéo dài thêm vài tuần.

USS West Virginia là một trong 14 tàu ngầm lớp Ohio mang theo tới 20 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Lớp tàu ngầm này được thiết kế để kéo dài thời gian tuần tra, với 3 khoang cho phép chuyển khí tài và thiết bị nhanh chóng.

Trước khi cập cảng Diego Garcia, tàu USS West Virginia đã nổi lên ở Biển Ả Rập.Nguồn: https://thanhnien.vn/thong-diep-cua-hai-quan-my-khi-tau-ngam-hat-nhan-tham-cang-an-do-duong-post1528083.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button