Thế Giới

Thống đốc New York từ chức sau cáo buộc dâm ô hàng chục phụ nữ

Thống đốc New York từ chức sau cáo buộc dâm ô hàng chục phụ nữ - Ảnh 1.

Ông Cuomo trở thành nhân vật quyền lực mới nhất từ ​​chức vì phong trào MeToo tố cáo hành vi không phù hợp nơi làm việc – Ảnh chụp màn hình New York Times

Nhiều hãng truyền thông quốc tế đã đưa tin dài dòng về việc ông Cuomo từ chức, gần như ngay lập tức sau khi ông chính thức công bố. Điều này cho thấy sự ra đi của anh là điều có thể đoán trước và không thể tránh khỏi.

“Cha các con đã sai và hôm nay ông ấy xin lỗi”, ông Cuomo nói với ba cô con gái trong tuyên bố từ chức vào ngày 10 tháng 8. “Tôi muốn các con tôi biết cha chúng không có ý định coi thường bất kỳ người phụ nữ nào.”

Theo hãng tin Reuters, bà Kathy Hochul sẽ đảm nhận cương vị thống đốc sau khi ông Cuomo từ chức và sẽ trở thành nữ thống đốc đầu tiên của bang New York. Nhiệm kỳ của Cuomo sẽ kết thúc vào tháng 11 năm 2022.

CNN đưa tin, ông Cuomo sẽ bàn giao công việc và chính thức rời ghế thống đốc trong vòng hai tuần kể từ khi từ chức.

Quyết định từ chức được đưa ra đúng một tuần sau khi Tổng chưởng lý bang New York Letitia James công bố kết quả điều tra độc lập phát hiện ông Cuomo dâm ô 11 phụ nữ.

James cho biết một số người còn rất trẻ và là nhân viên của ông Cuomo. Có ít nhất hai người đã kể về việc họ bị Cuomo mò mẫm hoặc nghe những lời lẽ gợi tình từ anh ta.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, đảng viên Đảng Dân chủ với ông Cuomo, đã kêu gọi từ chức sau khi kết quả cuộc điều tra được công bố. Nhiều chính trị gia đảng Dân chủ khác cũng quay lưng lại với ông Cuomo sau vụ việc.

Một cuộc điều tra luận tội ông Cuomo nhanh chóng được thúc đẩy. Đối mặt với việc bị cách chức, ông Cuomo đã chọn cách từ chức ngay trước khi phiên tòa luận tội diễn ra.

Việc từ chức của ông Cuomo đánh dấu lần thứ hai trong vòng 13 năm một thống đốc New York qua đời vì một vụ bê bối. Năm 2008, Thống đốc New York lúc bấy giờ là Eliot Spitzer đã phải từ chức sau khi vướng vào bê bối bảo kê gái mại dâm, theo Reuters.

Ông Cuomo năm nay 63 tuổi và giữ chức thống đốc New York từ năm 2011. Năm ngoái, sau khi trở nên nổi tiếng vì tích cực chống dịch COVID-19 ở New York, đã có nhiều tin đồn về sự ra đi của ông Cuomo. tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thong-doc-new-york-tu-chuc-sau-cao-buoc-dam-o-hang-chuc-phu-nu-20210810234446429.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button