Du Lịch

Thống nhất tiêu chí an toàn để nối lại tour liên tỉnh TP.HCM – Phú Yên

Thống nhất tiêu chí an toàn để tiếp tục tour liên tỉnh TP.HCM - Phú Yên - Ảnh 1.

Hơn 60% khách đến lưu trú tại một số khách sạn, resort ở Phú Yên đến từ TP.HCM – Ảnh: N.BI

Ngày 22/10, đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh đã đến làm việc tại tỉnh Phú Yên trong chương trình hội nghị xúc tiến du lịch giữa hai địa phương sau dịch COVID-19.

Chia sẻ về tình hình phòng chống dịch tại TP.HCM, bà Phan Thị Thắng – phó chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết, ngay sau khi dịch từng bước được khống chế, 15 đoàn công tác của lãnh đạo TP. được chia sẻ để đi đến 32 tỉnh, thành phố. tri ân, cảm ơn các địa phương đã hỗ trợ nhân lực, hàng hóa, không quản ngại khó khăn hỗ trợ thành phố trong những ngày cao điểm dịch bệnh.

Hiện nay, dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM vẫn phải tiếp tục nỗ lực khống chế nhưng nhiều hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ đang dần trở lại trạng thái “bình thường mới”. Riêng ngành du lịch chịu thiệt hại nặng nề nhất cũng đã có những chuyển động và dần hồi phục.

Trước khi thành phố khai trương từ ngày 1 tháng 10, ngành du lịch cũng đã khởi động và tổ chức các tour du lịch đến các vùng xanh của Củ Chi và Cần Giờ, cùng với kế hoạch khôi phục ngành du lịch theo từng giai đoạn. đoạn cụ thể. Đến nay, TP.HCM đã có thể đưa khách liên tỉnh đến Tây Ninh, từ tháng 11 có thể đi Khánh Hòa ”- bà Thắng nói.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát và tỉnh đang triển khai nhiều các biện pháp, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho người dân và người lao động trong ngành du lịch, tăng cường các hoạt động quảng bá nhằm khôi phục ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn.

Từ tháng 11/2021, tỉnh sẽ khôi phục thị trường nội địa và bắt đầu đón khách quốc tế đến tháng 6/2022.

Phú Yên là điểm đến yêu thích của người dân thành phố, nhưng sản phẩm liên kết giữa hai địa phương cho đến nay vẫn đơn điệu, chưa phong phú nếu không liên kết với các tỉnh, thành lân cận, chưa có chính sách kích cầu cụ thể, thống nhất để thu hút khách du lịch.

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh,Để tăng cường hợp tác kết nối du lịch sau dịch, ngành du lịch TP.HCM đề nghị Phú Yên cùng với Việt Namtrao đổi kinh nghiệm hợp tác quản lý nhà nước về du lịch, triển khai bộ tiêu chí đánh giá an toàn và bản đồ du lịch an toàn trong phòng chống COVID-19 giữa hai địa phương, đây là điều kiện để các doanh nghiệp có thể quảng bá và phát triển sản phẩm.

“Việc tái khởi động du lịch giữa hai địa phương sẽ tập trung vào việc giới thiệu các sản phẩm du lịch kích cầu nội địa trong giai đoạn hiện nay, xây dựng các chính sách, dịch vụ phù hợp với du khách nội địa để kích cầu du lịch ”, bà Hiếu cho biết thêm.

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Saigontourist cho biết, việc triển khai tour liên tỉnh hiện nay đề cao yếu tố an toàn, không để khách có cảm giác vừa đi vừa lo.

Hiện Phú Yên đã có bộ tiêu chí an toàn của ngành du lịch nhưng ngày 18/10, Bộ VH-TT & DL cũng đã ban hành bộ tiêu chí mới. Vì vậy, để có thể thống nhất tiêu chí an toàn cho ngành du lịch và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc tổ chức các tour du lịch, tỉnh cần cập nhật, bổ sung các quy định mới.

Các doanh nghiệp du lịch thành phố cũng khuyến nghị nối lại các tour du lịch với Phú Yên từ đầu tháng 11 năm 2021, hỗ trợ phát triển các tour du lịch trực tuyến với các điểm đến Khánh Hòa – Phú Yên – Bình Định.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/thong-nhat-tieu-chi-an-toan-de-noi-lai-tour-lien-tinh-tp-hcm-phu-yen-20211022105857694.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button