Thế Giới

Thông tin bất ngờ về mẫu tiêm kích tàng hình ‘mới cứng’ của Nga tại MAKS-2021

Theo Sputnik, dù ngày mai (20/7) mới diễn ra lễ khai mạc triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021 nhưng tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec của Nga đã đăng tải hình ảnh đầu tiên về mẫu tiêm kích đa năng. mà công ty này sẽ giới thiệu tại MAKS lần này.

Động thái của Rostec được cho là nhằm thỏa mãn sự chú ý của giới truyền thông khi những hình ảnh về một mẫu máy bay chiến đấu mới của Nga bên trong khu triển lãm MAKS-2021 được tung lên mạng xã hội. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, một mẫu máy bay quân sự của Nga nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông quốc tế và các chuyên gia quân sự.

Phía Rostec cũng không tỏ ra khó chịu với hình ảnh mẫu máy bay mới được tung lên mạng xã hội trước lễ khai mạc MAKS-2021, đồng thời khẳng định họ vẫn giữ kín thông tin có thể khiến cả thế giới xôn xao. ngạc nhiên trước mô hình máy bay mới.

Thông tin bất ngờ về mẫu tiêm kích tàng hình 'mới cứng' của Nga tại MAKS-2021 - 1

Những bức ảnh về mẫu máy bay chiến đấu tàng hình mới của Nga đã được giới thiệu trên trang Facebook của Rostec. (Ảnh: Rostec)

Trước đó, United Aircraft Corporation UAC (công ty con của Rostec) sẽ ra mắt dòng máy bay chiến đấu hạng nhẹ đa năng mới với một động cơ duy nhất tại MAKS-2021. Thông tin UAC đang phát triển mẫu máy bay này đã xuất hiện trước đó.

RIA Novosti dẫn nguồn tin riêng từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ, mẫu tiêm kích mới UAC có trọng lượng cất cánh không quá 18 tấn, tốc độ bay tối đa sẽ lớn hơn Mach 2 (2.469km / h). Thiết kế của nó có thể giảm diện tích phản xạ tín hiệu radar (RCS), cùng với khả năng siêu cơ động như các dòng tiêm kích khác của Nga.

Cũng phải nói thêm rằng kể từ khi Liên Xô tan rã, đây là lần đầu tiên ngành hàng không Nga cho ra đời loại máy bay chiến đấu phản lực một động cơ.

Dựa trên những hình ảnh và thông tin hiện có về mẫu máy bay UAC mới, có thể đưa ra kết luận sau:

Đầu tiên, Đây là máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 một chỗ ngồi, nó được sơn ngụy trang hoa văn “kỹ thuật số” và thiết kế buồng lái tương tự như Su-57, dòng máy bay chiến đấu tàng hình đầu tiên của Nga. .

lần 2, Mẫu máy bay mới được trang bị động cơ phản lực mạnh mẽ đi kèm thiết kế khe hút gió nằm ngay dưới vị trí buồng lái khá giống với các máy bay chiến đấu hạng nhẹ của phương Tây.

Video: Máy bay chiến đấu tàng hình mới của Nga sẽ được giới thiệu tại MAKS-2021-20

lần thứ 3, Giống như Su-57, hệ thống vũ khí trên tiêm kích mới được bố trí bên trong các khoang ẩn trong thân máy bay. Nhiều khả năng nó cũng sẽ có thêm giá treo vũ khí ở hai bên cánh do khoang vũ khí có không gian hơi hẹp.

lần thứ 4, Như Rostec đã thông báo trước đó, mẫu máy bay chiến đấu mới của họ sẽ được trang bị khối quang điện tử mới đặt bên dưới thân máy bay thay vì phía trước buồng lái như các máy bay chiến đấu trước đây.

Thứ năm, Máy bay có các cánh hình thang khớp với thân máy bay, được phân biệt bằng các hình dạng khía cạnh. Không có phần đuôi nằm ngang, càng hạ cánh được bố trí khá gọn gàng song song với khoang vũ khí. Các vòi phun của động cơ được đặt sâu hơn một chút bên trong phần đuôi của máy bay.

Một số hình ảnh về tiêm kích tàng hình một động cơ của Nga sẽ được giới thiệu tại MAKS-2021:

Thông tin bất ngờ về mẫu tiêm kích tàng hình 'mới cứng' của Nga tại MAKS-2021 - 2
Thông tin bất ngờ về mẫu tiêm kích tàng hình 'mới cứng' của Nga tại MAKS-2021 - 3
Thông tin bất ngờ về mẫu tiêm kích tàng hình 'mới cứng' của Nga tại MAKS-2021 - 4
Thông tin bất ngờ về mẫu tiêm kích tàng hình 'mới cứng' của Nga tại MAKS-2021 - 5

.

Nguồn: https://vtc.vn/thong-tin-bat-ngo-ve-mau-tiem-kich-tang-hinh-moi-cung-cua-nga-tai-maks-2021-ar625238.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button