Du Lịch

Thông tin bất ngờ về việc rà soát hoạt động từ thiện của danh hài Hoài Linh


Mới đây, Ủy ban MTTQ huyện Triệu Phong (Quảng Trị) xác nhận đã hoàn tất báo cáo phản ánh gửi Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM về việc ông này làm từ thiện. Võ Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) tại địa phương.

Trước đó, UBMTTQVN huyện Triệu Phong nhận được công văn của Công an TP.HCM yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin từ khi làm việc với đoàn từ thiện của Hoài Linh, việc nhận tiền và các giấy tờ liên quan.

Báo cáo cho biết NS Hoài Linh Ông không đích thân đi mà ủy quyền cho ông Hà Văn Tú giao số tiền 1,5 tỷ đồng vào tháng 6/2021.

Thông tin bất ngờ về đợt tổng kết hoạt động từ thiện của danh hài Hoài Linh 1
Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Ảnh: Facebook

Theo đó, số tiền này do Ủy ban MTTQ huyện Triệu Phong tiếp nhận và trao tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn do bị thiệt hại do mưa lũ đã lên danh sách từ trước.

Ngoại trừ huyện Triệu Phong (Quảng Trị), các địa phương được đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh giúp đỡ đều chưa nhận được công văn từ Công an TP.HCM.

Ông Lý Xuân Phong- Chủ tịch UBMTTQVN huyện Quế Sơn (Quảng Nam_ xác nhận NS Hoài Linh chưa nhận được yêu cầu thông tin về việc làm từ thiện cuối năm 2020.

Anh Phong cho rằng nhóm nghệ sĩ Hoài Linh về địa phương 3 lần, gồm cuối tháng 11/2020, tháng 12/2020 và đợt tặng quà gần Tết Nguyên đán.

Thông tin bất ngờ về đợt tổng kết hoạt động từ thiện của danh hài Hoài Linh 2
Đại diện Hoài Linh nhận bằng khen tấm lòng vàng từ các địa phương. Ảnh: Facebook

Đoàn đã trao 8 căn nhà trị giá 400 triệu đồng, 200 suất quà 100 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn (Quảng Nam) cũng cho biết, đoàn từ thiện của NS Hoài Linh đến trao tiền trên địa bàn huyện vào sáng 30/5, địa phương cũng không nhận. một công văn của Cơ quan CSĐT. Công an TP.HCM đề nghị cung cấp thông tin.

Trong khi đó, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết chưa nhận được công văn của Công an TP.HCM.

Huyện Nam Trà My trước đây do NS Hoài Linh trao 500 suất quà, 5 sổ tiết kiệm cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 50 triệu đồng cho trường Phổ thông dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My với tổng số tiền lên đến 6590 triệu đồng trong ngày 30 Tết. / 5.

Thông tin bất ngờ về đợt tổng kết hoạt động từ thiện của danh hài Hoài Linh 3
Nghệ sĩ hài Hoài Linh lên tiếng về việc chậm kêu gọi từ thiện 14 tỷ đồng. Ảnh: Internet

Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế), ông Nguyễn Bá Lành cũng xác nhận chưa nhận được công văn của Công An về hoạt động từ thiện của địa phương.

Trước đó, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện NS Hoài Linh đã trao tặng tổng số tiền 1,1 tỷ đồng cho huyện Quảng Điền và xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) vào ngày 31/5.

Trong đợt lũ lụt ở miền Trung vào cuối năm 2020, danh hài Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi ủng hộ và đến ngày 11/11/2020, Hoài Linh tuyên bố ngừng nhận tiền ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. ở miền Trung.

Nam danh hài thông báo đã nhận được số tiền từ thiện gần 14 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm và cho biết sẽ nhanh chóng trao tận tay mọi người.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2021, dư luận xôn xao trước cáo buộc Hoài Linh dìm tiền từ thiện, chậm giải ngân số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ cho người dân.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button