Giáo Dục

Thông tin cho sinh viên trở lại trường ở TP.HCM học trực tiếp là giả

Trước thông tin TP.HCM sẽ giảm dần khoảng cách từ ngày 1/10, mạng xã hội lan truyền thông tin sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (HUTECH) sẽ đến trường tuyển thẳng từ ngày 11/10/2021.

Trên các diễn đàn sinh viên và nhiều trang Facebook lan truyền hình ảnh được cho là email của trường thông báo lịch học lại vào ngày 11/10; hướng dẫn học sinh khai báo y tế trước khi đến trường.

Đặc biệt, thông báo này còn “nhắc nhở”: “Trường hợp sinh viên từ các tỉnh, thành phố trở về có xác nhận ca bệnh cần thực hiện chế độ tự theo dõi, cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày (kể từ ngày đến). tại Thành phố Hồ Chí Minh) theo quy định của Bộ Y tế ”.

Thông tin này khiến nhiều học sinh và phụ huynh hoang mang, lo lắng vì lúc đó các em ở tỉnh không có nguyện vọng về TP.HCM, sợ lỡ dở việc học.

Tối qua 30/9, bộ phận truyền thông của trường đã phải lên tiếng về vụ việc.

Thông tin học sinh đi học trở lại ở TP.HCM là giả
Thông báo của HUTECH

HUTECH khẳng định thông tin học sinh đi học lại trực tiếp từ ngày 11/10 là không đúng sự thật.

“Hiện nhà trường chưa có thông báo nào về thời gian học sinh tựu trường chính thức. Các thông báo về việc tuyển thẳng sẽ được thông báo trên website và fanpage của trường” – thông báo này nêu rõ. .

Trường học cung cấp vắc xin cho học sinh

Thời điểm này, nhiều trường đại học cũng đang gấp rút chuẩn bị cho sinh viên tựu trường, điều kiện đầu tiên là tiêm phòng cho sinh viên.

Từ ngày 29-9, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã tiến hành khảo sát bắt buộc đối với tất cả sinh viên về tình hình tiêm chủng và đăng ký tiêm bổ sung vắc xin Covid-19.

Thông tin học sinh đi học trở lại ở TP.HCM là giả
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khảo sát về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho tất cả sinh viên

Đợt khảo sát này nhằm thống kê số lượng học sinh, sinh viên về tình hình tiêm chủng vắc xin Covid-19 để từ đó đưa ra kế hoạch, phương án học tập và tiêm chủng trong thời gian sắp tới. Thời gian khảo sát kết thúc vào ngày 3/10.

Theo Phòng Công tác học sinh, sinh viên của trường, đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM, trường dự kiến ​​sẽ tổ chức tiêm trong tuần tới.

Đối với học sinh, sinh viên ở các tỉnh khi về TP.HCM chưa tiêm sẽ tổ chức tiêm.

Trong thông báo dành cho tân sinh viên, trường đại học này cho biết kế hoạch học tập dự kiến ​​bắt đầu từ ngày 11/10 với tuần công dân đầu năm và học kỳ I năm học 2021-2022. bằng hình thức trực tuyến.

Việc học trực tuyến sẽ được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Trong thông báo nhập học của Trường ĐH Văn Lang gửi tân sinh viên cũng nêu rõ, trường có kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho tân sinh viên ngay khi có điều kiện để các em yên tâm nhập học tại trường.

Thông tin học sinh đi học trở lại ở TP.HCM là giả
Thông báo tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang cam kết tiêm chủng cho tân sinh viên

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cho biết, việc tiêm phòng này phụ thuộc vào thời điểm nhập học của học sinh và kế hoạch tiêm chủng của cơ quan chức năng cho học sinh.

Phương Chi

Giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân bị nghi nâng điểm để sinh viên 'chạy' vào lớp chất lượng cao

Giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân bị nghi nâng điểm để sinh viên ‘chạy’ vào lớp chất lượng cao

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip được cho là liên quan đến hoạt động coi thi và nâng điểm cho người quen của giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/thong-tin-cho-sinh-vien-tro-lai-truong-o-tp-hcm-hoc-truc-tiep-la-gia-779548.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button