Tin Tức

Thông tin ‘cuộc họp chiều 9/9 ở Hà Nội’ lan truyền trên mạng là giả mạo

Cụ thể, theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trên một số hội, nhóm riêng của nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo hiện đang lan truyền thông tin được cho là nội dung cuộc họp chiều 9/9.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định đây là thông tin giả mạo, sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Các đối tượng lợi dụng thông tin để lừa đảo người đọc do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, ban chỉ đạo chống dịch hàng ngày tổ chức họp để đánh giá tình hình và đưa ra các giải pháp phòng chống dịch. bản dịch địa phương.

Việc lan truyền nội dung không đúng sự thật bao gồm:

Bắt đầu tập sống với COVID-19 từ ngày 15/9/2021, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch;

Việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, nâng dần tỷ lệ: 30% -> 50% -> 70% …;

Các hoạt động rủi ro cao sẽ được thu nhỏ hoặc hoàn toàn không hoạt động;

Chuẩn hóa thông tin tiêm chủng cho tất cả người dân trên sổ sức khỏe điện tử để biến thành hộ chiếu tiêm chủng, bỏ tất cả các giấy phép phụ như giấy phép đi lại, di chuyển dân cư, xét nghiệm âm tính;

Chuyển dần sang điều trị COVID-19 thu phí theo dịch vụ; Lực lượng lao động bán lẻ được ưu tiên tiêm chủng.

Hiện lực lượng chức năng đang truy quét các tài khoản trên mạng xã hội đăng tải thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ thông tin nói chung chưa được kiểm chứng, giả mạo, không đúng sự thật, đặc biệt là thông tin sai sự thật liên quan đến công việc. Phòng chống và kiểm soát Covid-19 của TP. Trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thong-tin-cuoc-hop-chieu-9-9-o-ha-noi-lan-truyen-tren-mang-la-gia-mao-ar635882.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button