Giáo Dục

Thông tin mới nhất của Cà Mau về thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong phòng thi

Chú thích ảnh
Sinh viên HNT bị điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ gật trong phòng thi. Ảnh: LV

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) cho biết đã nhận được báo cáo của Sở GD & ĐT Cà Mau về việc thí sinh bị 0 điểm vì ngủ gật trong phòng thi.

Báo cáo nêu rõ: Ngày 2/8/2022, nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc “Nam sinh trường Chuyên bị điểm 0 vì ngủ gật trong phòng thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT”, hội đồng thi Sở GD-ĐT Cà Mau đã làm việc . trực tiếp với Trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi thí sinh HNT, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển năm học 2021 – 2022, dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi 01 – Trường THPT Chuyên TP. for the Gifted Phan Ngoc Hien.

Trên cơ sở báo cáo của trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi, Sở GD & ĐT Cà Mau báo cáo như sau:

Trong buổi thi môn Tiếng Anh (chiều 7/8/2022, môn thi cuối cùng của môn thi), thí sinh HNT dự thi tại phòng thi số 0121 do cô L.T.T.T, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phụ trách. làm giám khảo điểm thi số 1 và thầy TTN, giáo viên Trường THPT Phan Ngọc Hiển làm giám thị điểm thi số 2.

Thí sinh HNT có mặt tại phòng thi đúng giờ và làm đầy đủ trách nhiệm theo sự hướng dẫn của hai cán bộ coi thi. Tuy nhiên, sau khi nhận câu hỏi và làm bài, thí sinh HNT không điền vào ô trả lời của Phiếu trả lời trắc nghiệm (Test sheet) mà chỉ làm nháp bằng cách khoanh tròn câu hỏi trong đề thi.

Khi có tín hiệu hết giờ làm bài, cán bộ chấm thi 1 yêu cầu tất cả thí sinh dừng làm bài ngay và thu bài, khi thu bài, cán bộ chấm thi 1 thông báo phiếu trả lời trắc nghiệm của bài thi. Thí sinh HNT chưa điền đáp án (chỉ ghi thông tin cá nhân vào phần trên và điền số báo danh, mã đề thi).

Giám khảo hỏi tại sao thí sinh không điền câu nào. Đến đây, thí sinh xin thêm thời gian để tô một số câu nháp vào giấy thi; cán bộ coi thi không đồng ý vì đã hết thời gian, nếu đồng ý cho thêm thời gian là vi phạm Quy chế thi; Cán bộ coi thi đã thực hiện đúng quy chế thu bài (không thu bài và giấy nháp đối với các bài thi độc lập các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ theo quy định tại Điểm c Mục 10 Phụ lục IV). Công văn số 1523 / BGDĐT-QLCL ngày 19/4/2022 về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Theo trình bày của thí sinh với giám khảo, thí sinh làm bài vào tờ giấy thi nhưng không điền, sau đó mệt quá ngủ quên trong phòng thi cho đến khi giám khảo gọi tên đến thu bài. Tôi vừa mới thức dậy.

Qua tường trình của hai cán bộ coi thi, trong quá trình coi thi đã thực hiện nghiêm túc quy chế thi: “Trong giờ thi, một cán bộ coi thi bao quát từ đầu phòng đến cuối phòng. số còn lại che từ cuối phòng đến đầu phòng cho đến hết giờ thi; cán bộ coi thi không được đứng gần thí sinh, hỗ trợ thí sinh làm bài dưới mọi hình thức; chỉ được trả lời công khai tại phòng thi những câu hỏi của thí sinh trong giới hạn quy định “; hai cán bộ coi thi bao quát và quan sát thấy tất cả các thí sinh đang tập trung làm bài, kể cả thí sinh H.N.T, cũng tập trung làm bài.

Thời gian trôi qua, một số học sinh gục mặt xuống bàn, hai giám khảo cho rằng các em đã làm bài xong, đợi hết giờ hoặc đang nghĩ đến việc làm bài. Cán bộ coi thi thực hiện đúng quy chế nhắc nhở thí sinh trong phòng thi khi thời gian làm bài còn 15 phút, yêu cầu tất cả thí sinh kiểm tra lại bài thi, thí sinh nào tô vẽ ngoài giấy nháp cần điền ngay vào phiếu trả lời trắc nghiệm. …

Khi thời gian làm bài còn 5 phút, giám khảo tiếp tục nhắc lần thứ hai, để thí sinh kiểm tra lại bài làm và thông tin cá nhân.

Từ sự việc trên, căn cứ quy chế của Bộ GD-ĐT và báo cáo của Trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi, Hội đồng thi báo cáo: Có khả năng thí sinh ngủ gật trong phòng thi; hai cán bộ coi thi đã thực hiện đúng nhiệm vụ do trưởng điểm thi giao theo Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn về kỳ thi của Bộ GD & ĐT. Trong quá trình coi thi, hai cán bộ coi thi không che chắn kỹ phòng thi nên chậm phát hiện thí sinh ngủ gật trong phòng thi (vì cho rằng thí sinh làm bài xong hoặc gục đầu xuống bàn suy nghĩ. đang làm bài kiểm tra). ).

Sở GD-ĐT Cà Mau cũng cho biết, trưởng điểm thi phải chịu một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự cố tại điểm thi do mình phụ trách. Chủ tịch Hội đồng coi thi đề nghị Trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi và các thành viên nghiêm túc rút kinh nghiệm, coi đây là bài học sâu sắc trong công tác coi thi, tránh lặp lại sự việc tương tự trong quá khứ. sau.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/vu-thi-sinh-bi-diem-0-vi-ngu-quen-trong-phong-thi-nghiem-tuc-rut-kinh-nghiem-voi-truong-diem-thi-va-giam-thi-20220804173632997.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button