Giáo Dục

Thông tin về vụ việc học sinh lớp 9 không đi học vẫn được xét tốt nghiệp

Chú thích ảnh
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Phú.

Liên quan đến thông tin học sinh lớp 9 Trường Tiểu học và THCS Trần Phú (xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) không nhập học vẫn có học bạ và được xét công nhận tốt nghiệp, UBND tỉnh Yên Bái. đã có văn bản giao UBND thị xã Nghĩa Lộ chủ trì, phối hợp với Sở GD & ĐT và các đơn vị, cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ vụ việc này và xử lý nghiêm sai phạm (nếu có). quy định và thẩm quyền.

Theo ông Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Yên Bái, đơn vị đang phối hợp với thị xã Nghĩa Lộ khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Cùng với đó, Sở GD & ĐT tỉnh Yên Bái sẽ chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, kiểm tra đảm bảo thực hiện nghiêm túc. của các quy định. đánh giá, xếp loại học sinh phổ thông trong các cơ sở giáo dục.

Trước đó, vào ngày 6/6, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về trường hợp em Lô Thị Đ, học sinh lớp 9 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Phú đi học 1 tuần đầu năm học 2021-2022, sau đó Đ làm theo. gia đình anh vào Nam sinh sống. Tuy nhiên, cuối năm học, D vẫn có điểm, học bạ và được xét công nhận tốt nghiệp.

Ông Lương Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo Phòng GD & ĐT thị xã xác minh, làm rõ. . Hiện đã có thông tin về kết quả xác minh và hướng xử lý vi phạm, khắc phục hậu quả vụ việc này.

Theo đó, em Lò Thị Đ (SN 2007, trú tại xóm Pá Làng, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ), là học sinh lớp 9 Trường Tiểu học và THCS Trần Phú. Trong học kỳ I năm học 2021-2022, do bố mẹ đi làm xa nên D có lúc nghỉ học với tổng số 10 buổi nghỉ học trong học kỳ (trong đó 9 buổi không có lý do, 1 buổi là hợp lý). làm). Tuy nhiên, học sinh Lò Thị Đ đã hoàn thành chương trình học kỳ I với đầy đủ các bài kiểm tra thường xuyên, định kỳ các môn và tham gia chương trình học kỳ II (một số thông tin phản ánh việc học của cháu). Lò Thị D chỉ học 1 tuần đầu tiên trong cả năm học là không chính xác).

Đến tháng 2/2022, học sinh Đ nghỉ học 3 ngày, cô Hoàng Thị Liễu chủ nhiệm lớp đã báo cáo Ban giám hiệu nhà trường và đến gia đình vận động Đ ra lớp. Sau đó, do tình hình dịch COVID-19 ở thị xã Nghĩa Lộ diễn biến phức tạp và kéo dài nên Đ và các bạn trong lớp được nhà trường cho học trực tuyến ở nhà và giao bài trên nhóm Zalo của lớp. , trong thời gian đó sinh viên D vẫn tương tác trên nhóm lớp.

Đến ngày 4/4/2022, khi học sinh của trường đi học trực tiếp, Đ không đến lớp, giáo viên chủ nhiệm liên lạc và được biết Đ vừa đi khỏi thị xã. Vào thời điểm kiểm tra học kỳ II, năm học 2021-2022, giáo viên chủ nhiệm lớp D. lên gặp Hiệu trưởng nhà trường là cô Vũ Thị Hà để xin ý kiến ​​về vụ việc này và được Hiệu trưởng chỉ đạo. tạo điều kiện cho học sinh Lò Thị D. tốt nghiệp THCS Từ đó, chủ nhiệm lớp cùng 8 giáo viên chủ nhiệm tự đánh giá xếp loại học kỳ II, cả năm và làm hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THCS. học sinh cấp 3 Đ.

Vào thời điểm sự việc được phát hiện vào ngày 1/6/2022, học sinh Lò Thị Đ đã được công nhận tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, kết quả học tập cũng như việc xét công nhận tốt nghiệp của sinh viên D. chưa được thông báo công khai cho toàn thể sinh viên tại trường cũng như sinh viên D và gia đình biết (hồ sơ và kết quả học tập, rèn luyện). Học sinh D được nhà trường lưu trữ trên phần mềm SMAS và cơ sở dữ liệu với điểm số và bảng điểm giống nhau).

Qua điều tra, xác minh, việc các giáo viên Trường Tiểu học và THCS Trần Phú tạo điều kiện, hoàn thiện hồ sơ tốt nghiệp cho học sinh Lò Thị D. không phải vì động cơ vụ lợi mà chỉ với mong muốn tạo điều kiện cho học sinh tốt nghiệp THCS. trung học phổ thông, từ đó giúp các em dễ dàng hơn trong công việc và sinh sống sau này.

Hiện UBND thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo Phòng GD & ĐT thị xã thực hiện quy trình, thủ tục hủy kết quả học kỳ II, cả năm học 2021-2022 và kết quả của công nhận tốt nghiệp của Trung Quốc. Trường học sinh Lò Thị D theo quy định; đưa học sinh D vào danh sách học sinh bỏ học của Trường Tiểu học và THCS Trần Phú, kể từ tháng 3/2022.

Phòng GD & ĐT thị xã Nghĩa Lộ kiểm tra, hướng dẫn Trường Tiểu học và THCS Trần Phú, thực hiện các quy trình, thủ tục khôi phục kết quả theo dõi tỷ lệ chuyên cần, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh Lò Thị Đ trên hồ sơ gốc và học bạ về thực tế. kết quả học tập theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Liên quan đến việc xử lý vi phạm và khắc phục hậu quả vụ việc, ngày 9/6, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã họp kiểm điểm đối với bà Vũ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường TH & THCS Trần Phú. giao Phòng GD & ĐT thị xã chỉ đạo, hướng dẫn nhà trường tổ chức họp kiểm điểm đối với các giáo viên liên quan đến vụ việc theo quy định hiện hành.

UBND thị xã Nghĩa Lộ đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ việc, thành lập Hội đồng kỷ luật cán bộ theo phân cấp quản lý cán bộ để làm rõ mức độ sai phạm và xem xét, quyết định hình thức kỷ luật. xử lý nghiêm minh, công minh những vi phạm của tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/lanh-dao-nganh-giao-duc-yen-bai-len-tieng-vu-hoc-sinh-lop-9-khong-di-hoc-van-duoc-xet-tot-nghiep-20220610102820620.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button