Tin Tức

Thủ đoạn lừa bán đất, chiếm đoạt tiền tỷ của nữ quái mang lệnh truy nã

TPO – Nguyễn Thị Trinh mang 2 lô đất ở huyện Long Điền bán cho nhiều người thu lợi 1,6 tỷ đồng và vay của người khác 4 tỷ đồng rồi bỏ trốn. Sau 6 năm lẩn trốn, Trinh bị bắt tại Q.1, TP.HCM.

Ngày 13-9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Trinh (53 tuổi, ngụ thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). ) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, tháng 6/2014, Trinh làm hợp đồng chuyển nhượng 2 thửa đất có tổng diện tích hơn 400m2 tại xã Tam Phước, huyện Long Điền cho một người ở phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa với giá 200 triệu. VND, hai Bên giao nhận tiền và sổ đỏ tại phòng công chứng.

Ba tháng sau, Trinh liên hệ với người này để mượn 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên rồi bán cho 2 người khác với số tiền 400 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn này, Nguyễn Thị Trinh đã sử dụng lô đất hơn 540m2 tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền để bán cho nhiều người khác với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Ngoài lừa bán đất, đối tượng này còn vay tiền của nhiều người với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng nhưng không trả.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã Nguyễn Thị Trinh vào năm 2015. Sau 6 năm truy nã, Trinh bị bắt. trên địa bàn Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Duy Quang

.

Nguồn: https://tienphong.vn/thu-doan-lua-ban-dat-chiem-doat-tien-ty-cua-nu-quai-mang-lenh-truy-na-post1375572.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button