Giáo Dục

Thu hồi thông báo của trường học thông tin chưa tiêm vắc xin thì không được đến trường

Rút giấy báo của trường về việc chưa tiêm thì không được đến trường - Ảnh 1.

Hiện đã rút giấy báo của trường – Ảnh: AN LONG

Ngày 3/12, ông Nguyễn Thanh Tiệp – Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Long An – cho biết Trường THCS Mỹ Hạnh, huyện Đức Hòa, Long An đã thu hồi thông báo có nội dung “nếu sau này em đi học trực tuyến. Nếu tiếp tục mà không tiêm phòng thì sẽ không được đến trường ”, gây phản ứng cho phụ huynh và học sinh.

Trước đó, ngày 30/11, Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh ra thông báo cho giáo viên chủ nhiệm cập nhật số học sinh đã được tiêm. Đối với những học sinh chưa được tiêm phải nêu rõ lý do của những học sinh chưa được tiêm.

Đồng thời, thông báo này cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thông báo cho học sinh chưa tiêm “chuẩn bị tinh thần, nếu địa phương có thông báo lịch tiêm thì phải đi tiêm”.

Tuy nhiên, thông báo này có phần mở ngoặc in đậm với nội dung: “Nếu đến trường trực tiếp mà không tiêm thì sẽ không được tham dự”. Nội dung này đã gây ra một số phản ứng của phụ huynh và học sinh.

Ông Tiệp cho biết, ngay khi Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa nhận được thông tin về thông báo này, ông đã yêu cầu ban giám hiệu rút ngay văn bản vì cho rằng trái chủ trương, quan điểm về tiêm chủng. Vắc xin COVID-19.

“Hiện tỉnh đang chuẩn bị cho học sinh đi học lại trực tiếp, có nhiều phương án để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho học sinh, trong đó có việc khuyến khích học sinh tham gia tiêm chủng để nâng cao khả năng miễn dịch phòng bệnh bằng COVID-19.

Đó chỉ là sự khuyến khích, động viên trên tinh thần chung của ngành giáo dục tham gia vào công tác tiêm chủng chung của tỉnh chứ không phải ép buộc hay yêu cầu trẻ phải đi tiêm phòng ”- ông Tiệp nói.

Hiện Long An đang triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng từ 12 – 17 tuổi. Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, đến sáng 3/12, đã tiêm mũi 1 cho 147.582 / 167.662 người trong độ tuổi này, tỷ lệ tiêm đạt 88,02%.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thu-hoi-thong-bao-cua-truong-hoc-thong-tin-chua-tiem-vac-xin-thi-khong-duoc-den-truong-20211203150634949.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button