Thế Giới

Thủ lĩnh tối cao Taliban lần đầu xuất hiện công khai

Thủ lĩnh tối cao của Taliban lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng - Ảnh 1.

Haibatullah Akhundzada, thủ lĩnh tối cao của Taliban – Ảnh: THE QUINT

Vào ngày 30 tháng 10, Haibatullah Akhundzada đã phát biểu trước những người ủng hộ và binh lính Taliban trong một sự kiện tại Trường Darul Uloom Hakimah ở thành phố Kandahar, miền nam Afghanistan.

Bài phát biểu của Akhundzada đề cập đến yêu cầu ban phước cho giới lãnh đạo Taliban. Ông cầu nguyện cho các thành viên Taliban đã mất, các chiến binh bị thương và sự thành công của các quan chức của Các Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan trong “thử thách lớn” này.

An ninh được thắt chặt tại sự kiện nói trên và không có hình ảnh hoặc video nào được tiết lộ. Tuy nhiên, một đoạn băng ghi âm kéo dài 10 phút tại sự kiện đã được chia sẻ bởi các tài khoản mạng xã hội của Taliban.

Akhundzada là thủ lĩnh tinh thần của Taliban kể từ năm 2016, trong một cuộc chuyển giao quyền lực nhanh chóng sau khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ giết chết người tiền nhiệm của hắn, Akhtar Mansour, cùng năm đó. .

Nhưng ông Akhundzada vẫn sống ẩn dật, kể cả sau khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan vào tháng 8 năm nay.

Sự bí mật của Akhundzada đã làm dấy lên những đồn đoán về vai trò của anh ta trong chính phủ Taliban mới, và thậm chí cả tin đồn về cái chết của anh ta.

Mỹ và Taliban hội đàm cấp cao đầu tiên Mỹ và Taliban hội đàm cấp cao đầu tiên

TTO – Đây là lần đầu tiên đại diện của Mỹ và Taliban hội đàm cấp cao kể từ khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan và Mỹ rút quân khỏi Afghanistan hồi tháng 8 năm nay, chấm dứt sự hiện diện quân sự kéo dài. 20 năm.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thu-linh-toi-cao-taliban-lan-dau-xuat-hien-cong-khai-20211031132651702.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button