Thế Giới

Thu lợi cả triệu USD nhờ đánh cắp 86.000 tài khoản Netflix, Spotify, Hulu để bán rẻ

Thu lợi hàng triệu USD bằng cách đánh cắp 86.000 tài khoản Netflix, Spotify, Hulu để bán rẻ - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): REUTERS

Theo trang công nghệ ZdnetNghi phạm, người chưa được nhà chức trách nêu tên, cũng phải đối mặt với hơn hai năm tù vì ăn cắp hàng nghìn tài khoản đăng ký cho các dịch vụ giải trí trực tuyến như Netflix, Spotify và Hulu.

Người này cấu kết với một người khác ở Mỹ để đánh cắp tài khoản dịch vụ thuê bao (gồm tên đăng nhập và mật khẩu) rồi bán lại trên mạng với giá rẻ hơn.

Cảnh sát Liên bang Australia bắt đầu điều tra vụ việc vào tháng 5/2018 sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ chia sẻ thông tin về trang web bán đăng ký dịch vụ trực tuyến WickedGen.com (hiện đã ngừng hoạt động). cử động). Nạn nhân của trang này ở khắp mọi nơi, kể cả Úc và Mỹ.

Nghi phạm sống ở Sydney đã thành lập trang WickedGen và chủ yếu kiếm lợi từ nó. Người này cũng có 3 trang web khác cung cấp dịch vụ tương tự.

Tổng cộng trên cả 4 trang web bất hợp pháp, người này có hơn 15.000 khách hàng và đã cung cấp gần 86.000 tài khoản thuê bao trực tuyến sau khi đánh cắp.

Nghi phạm Sydney đã nhận tội vào tháng 10 năm 2020. NỮCác nhà chức trách đã thu hồi 1,66 triệu AUD (gần 1,2 triệu USD), trong đó 1,2 triệu AUD dưới dạng tiền ảo.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/thu-loi-ca-trieu-usd-nho-danh-cap-86-000-tai-khoan-netflix-spotify-hulu-de-ban-re-20211029101627281.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button