Thể Thao

Thủ môn tuyển Iran nhận kỉ lục Guinness với ‘cú ném bóng xa nhất lịch sử’: 61,26m

Thủ môn Alireza Beiranvand với pha lập công ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới được ghi vào sách kỷ lục Guinness – Nguồn: Iran International English

Được biết, đó là trận đấu giữa đội tuyển Iran và Hàn Quốc vào ngày 11/10/2016 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Thủ môn Alireza Beiranvand ôm bóng ném từ vòng cấm đội chủ nhà đến sát vòng cấm đội bạn. Đội Hàn Quốc.

Từ vị trí thủ môn Alireza Beiranvand thực hiện quả ném biên cho đến khi bóng chạm vạch 61,26m. Phải mất 5 năm xác minh và đo đạc trước khi Sách kỷ lục Guinness thế giới chính thức công nhận đây là “cú ném xa nhất trong lịch sử” trong một trận đấu chính thức.

Thủ môn Alireza Beiranvand (29 tuổi) có chiều cao 1,94m, đã có 49 trận cho Iran và anh cản phá thành công quả đá phạt đền của Cristiano Ronaldo trong trận hòa 1-1 với Bồ Đào Nha tại World Cup giữa Iran và Bồ Đào Nha. Cup 2018.

Hiện Alireza Beiranvand đang thi đấu cho Boavista ở giải vô địch Bồ Đào Nha với bản hợp đồng cho mượn từ Royal Antwerp (Bỉ).

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thu-mon-tuyen-iran-nhan-ki-luc-guinness-voi-cu-nem-bong-xa-nhat-lich-su-61-26m-20211126043934331.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button