Sức Khỏe

Thử nghiệm thành công vắc xin Covid-19 dạng hít trên chuột | Sức khỏe

Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Dạng hít này được đặt tên là PIV5. Thuốc dễ sử dụng hơn dạng tiêm, đặc biệt thoải mái cho những người sợ kim tiêm, theo Tin tức Fox.

Nghiên cứu do các chuyên gia của Đại học Iowa và Đại học Georgia (Mỹ) thực hiện. Trong các thí nghiệm trên chuột, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng vắc-xin này có thể giúp bảo vệ chuột chống lại Covid-19 một cách hiệu quả.

Không chỉ vậy, vắc xin này còn giúp chuột không bị nhiễm virus SARS-CoV-2 để chồn trong thí nghiệm. Giáo sư Biao He, một trong những tác giả nghiên cứu tại Khoa Các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Georgia, cho biết: “Dữ liệu tiền lâm sàng cho thấy vắc-xin không chỉ bảo vệ chống lại căn bệnh này mà còn làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền.

Giáo sư Biao He cho biết thêm: “Chúng tôi đã phát triển vắc-xin dạng hít trong hơn 20 năm và bắt đầu nghiên cứu vắc-xin Covid-19 ngay khi đại dịch bùng phát”.

Các loại vắc xin Covid-19 trên thế giới được sản xuất theo Công nghệ Cái nào?

Ngoài ra, loại vắc xin dạng hít này còn có một ưu điểm khác là dễ bảo quản. Nhóm nghiên cứu cho biết vắc-xin có thể được bảo quản tốt trong tủ lạnh thông thường đến 3 tháng, theo Tin tức Fox.

Một số vắc xin Covid-19 hiện tại đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh. Tuy nhiên, phần lớn dân số thế giới chưa được tiêm phòng.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải có vắc xin dễ sử dụng và hiệu quả hơn. Do đó, nhóm nghiên cứu hy vọng rằng loại vắc xin dạng hít này có thể giúp nhiều người tiếp cận dễ dàng hơn.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/thu-nghiem-thanh-cong-vac-xin-covid-19-dang-hit-tren-chuot-1412154.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button