Sức Khỏe

Thử nghiệm thuốc mới giúp toàn bộ bệnh nhân tham gia khỏi bệnh ung thư

Thử nghiệm được thực hiện trên 18 bệnh nhân ung thư trực tràng tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering trong thành phố Newyork (Châu Mỹ). Loại thuốc được sử dụng trong thử nghiệm được gọi là dostarlimab, theo tờ rơi New York Post (Châu Mỹ).

Thử nghiệm thuốc mới giúp tất cả bệnh nhân tham gia khỏi bệnh ung thư - Ảnh 1

Thử nghiệm một loại thuốc điều trị ung thư mới có tên dostarlimab đã giúp 18 bệnh nhân khỏi bệnh ung thư trực tràng

Các bệnh nhân ung thư trực tràng tham gia nghiên cứu đều được bác sĩ khuyến nghị các phương pháp điều trị như hóa trị hoặc phẫu thuật. Phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến chức năng ruột và tiết niệu sau này trong cuộc sống, và một số bệnh nhân thậm chí có thể yêu cầu phẫu thuật cắt đại tràng.

Nhưng thay vì sử dụng các phương pháp này, 18 bệnh nhân ung thư tham gia thử nghiệm đã được điều trị bằng thuốc dostarlimab. Liều điều trị 3 tuần / lần và liên tục trong 6 tháng.

Vào cuối cuộc thử nghiệm, chụp MRI, sinh thiết và kiểm tra trực tràng không tìm thấy dấu vết của bệnh ung thư. Tất cả đều đã khỏi bệnh ung thư mà không phải chịu đau đớn của hóa trị hay phẫu thuật. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Y học New England.

Tiến sĩ Luis A. Diaz Jr, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết: “Tôi tin rằng đây là lần đầu tiên một điều như vậy xảy ra trong lịch sử điều trị ung thư.

\N

Tiến sĩ Andrea Cercek, một bác sĩ chuyên khoa ung thư tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering cho biết: “Đã có rất nhiều giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi.

Những người tham gia thử nghiệm thuốc dostarlimab không những không cần điều trị thêm mà còn không gặp trường hợp nào tái phát ung thư. Các cuộc kiểm tra trong vòng 6 đến 25 tháng, hoặc hơn 2 năm, sau khi cuộc thử nghiệm kết thúc, không tìm thấy dấu vết của bệnh ung thư ở bệnh nhân, theo báo cáo. Bưu điện New York.

Một trong những bệnh nhân trong cuộc thử nghiệm là cô Sascha Roth. Ban đầu, cô định chuyển đến thành phố New York để hóa trị và xạ trị. Tuy nhiên, cô đã chọn tham gia thử nghiệm ma túy. Khi xét nghiệm có kết quả, cô được bác sĩ thông báo đã khỏi ung thư.

“Tôi đã nói với gia đình mình, họ không thể tin được”, Roth nói.Nguồn: https://thanhnien.vn/thu-nghiem-thuoc-moi-giup-toan-bo-benh-nhan-tham-gia-khoi-benh-ung-thu-post1467202.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button