Công Nghệ

Thử nghiệm tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi của Dabaco cho tín hiệu tốt

Ngay sau khi nhận chuyển giao từ Mỹ chủng ASF G-Delta I177L / Delta VLR và dòng tế bào vĩnh viễn PIPIC (PIPEC), phòng thí nghiệm Dabaco đã đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu và thử nghiệm. Giữa tháng 10/2021, “anh cả” trong ngành chăn nuôi công bố hoàn tất quy trình nuôi, phát triển và bảo tồn thành công tế bào dòng vĩnh viễn PIPIC (PIPEC); Gây nhiễm, nuôi cấy và bảo quản thành công chủng virus ASF G-Delta I177L / Delta VLR trên dòng tế bào vĩnh viễn PIPIC (PIPEC).

Dabaco tiêm và kiểm tra vắc xin

Theo ông Vũ Đăng Đông – Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Thú y Dabaco, kết quả này là tiền đề quan trọng để Dabaco hoàn thiện, khảo nghiệm, bào chế – sản xuất vắc xin ASF giảm độc lực. Để nhanh chóng thực hiện các bước tiếp theo, ngày 26/10, các chuyên gia trong phòng thí nghiệm của Dabaco đã tiêm vắc xin ASF trên heo để đánh giá độ an toàn và hiệu quả của vắc xin.

Thử nghiệm vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi của Dabaco cho một tín hiệu tốt - 1

Phòng thí nghiệm Dabaco đã thử nghiệm vắc xin này trên 4 lô lợn.

Được biết, thí nghiệm tiêm thực nghiệm được chia thành 5 lô, trong đó 4 lô tiêm thử ở các nồng độ khác nhau và 1 lô đối chứng (không tiêm chế phẩm / hoặc nước cất) để so sánh, đánh giá. khách quan với 4 lô đã tiêm. Tất cả lợn thí nghiệm đều được kiểm tra độ an toàn, kháng thể kháng ASFV âm tính; Các chỉ số virus ASF, PRRS, CSF, PCV2… đều phải âm tính.

Trong quá trình thí nghiệm, lợn được theo dõi hàng ngày về các thông số lâm sàng như thân nhiệt, khả năng ăn uống, hoạt động của lợn so với đối chứng.

Chia sẻ thêm về thử nghiệm này, anh Đông cho biết: “Đàn lợn được tiêm phòng sau 30 phút, 24 giờ không xảy ra bất thường; Như vậy, bước đầu có thể xác định sản phẩm được kiểm nghiệm là an toàn. “Tất cả lợn thí nghiệm sau khi tiêm vắc xin 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày sẽ được lấy mẫu kiểm tra khả năng sinh miễn dịch, giảm virus, tăng trọng …“.

Sau khi tiêm 28 ngày sẽ củng cố lô thí nghiệm và lô đối chứng. Dự kiến ​​sau 28 – 35 ngày, Dabaco sẽ công bố kết quả tiêm phòng thử nghiệm trên đàn lợn.

Thử nghiệm vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi của Dabaco cho tín hiệu tốt - 2

Lợn sau khi tiêm phòng có phản ứng tốt, tăng trưởng khỏe mạnh.

Vấn đề cần giải quyết mở ra cơ hội cho Dabaco trên thị trường Quốc tế

Sau khi xuất hiện tại Việt Nam, năm 2019 – 2020, dịch tả lợn châu Phi đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành chăn nuôi. Năm 2021, số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, những tháng đầu năm dịch bệnh cơ bản được khống chế, chỉ còn các ổ dịch nhỏ, tổng đàn lợn phục hồi nhanh, số lợn tiêu hủy. Lũy kế 3 tháng đầu năm (tính đến ngày 19/3) khoảng hơn 3,2 nghìn con, giảm 87,9% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, Cục Thú y cho biết, đến giữa tháng 4/2021, dịch đã gây thiệt hại về kinh tế lên tới 28.000 tỷ đồng, làm chết khoảng 6 triệu con lợn, ngân sách nhà nước phải hỗ trợ cho công tác phòng chống. khoảng 13.000 tỷ đồng.

Vì vậy, thông tin mới nhất về quá trình nghiên cứu và thử nghiệm vắc xin của Dabaco đã mang đến tin vui cho người chăn nuôi trong những tháng cuối năm 2021. Hơn nữa, trong bối cảnh vẫn chưa có quốc gia nào sản xuất. vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi, việc thử nghiệm thành công vắc xin cũng mở ra cơ hội mới cho Dabaco nói riêng và ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế.

Theo các chuyên gia, từ nền tảng vắc xin ASF, Dabaco sẽ chủ động trong lộ trình đưa Việt Nam trở thành cường quốc về chăn nuôi lợn trong khu vực ASEAN và trên thế giới. Đồng thời, tập đoàn này cũng chính thức ghi tên mình vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học và Công nghệ Sản xuất chăn nuôi đòi hỏi trình độ kỹ thuật hàng đầu thế giới hiện nay.

Việc nghiên cứu và sản xuất vắc xin phòng trừ dịch tả lợn Châu Phi đặt ra nhiều thách thức lớn cho Dabaco, nhưng chúng tôi cũng xem đây là cơ hội để bước ra thị trường quốc tế và gia tăng giá trị cho thương hiệu. trong tương lai gần”, ông Nguyễn Như So – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dabaco cho biết.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thu-nghiem-tiem-vaccine-dich-ta-lon-chau-phi-cua-dabaco-cho-tin-hieu-tot-ar644620.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button