Thời Trang

Thu nhập bị ảnh hưởng vẫn bỏ tiền túi hằng ngày hỗ trợ lực lượng chống dịch | Giới trẻ

Ở vào diện xã hội xa cách, công việc cũng bị ảnh hưởng nhưng nhóm thanh niên này không ngần ngại bỏ tiền và công sức mỗi ngày để mang đến những thức uống bổ dưỡng, những bữa ăn khuya ấm áp cho các em. lực lượng chống dịch trên địa bàn huyện Gò Vấp.

Thu nhập bị ảnh hưởng vẫn phải bỏ tiền túi hàng ngày để hỗ trợ lực lượng chống dịch - Ảnh 1

Hàng ngày, các thành viên trong nhóm chia nhau người dân làm hoa quả ướp lạnh để tặng lực lượng chống dịch.

“Chúng tôi sống ở Gò Vấp nên có thể cảm nhận được khó khăn lúc này của hộ kinh doanh và người dân. Vì dịch bệnh, việc làm của họ bị ảnh hưởng, không có thu nhập nên cuộc sống của họ càng khó khăn, lo toan hơn. Còn các chú, các chú công an và các tình nguyện viên, hàng ngày phải hứng chịu cái nóng của thời tiết và lượng phương tiện qua lại để điều tiết tại các trạm kiểm soát khiến có những ngày họ không kịp nghỉ ngơi. Chúng tôi xem tin tức tới lui xem mà thương quá ”, chị Nguyễn Thị Thùy Châu (thành viên nhóm, ngụ đường 44, P.14, Q.Gò Vấp) cho biết.

Thu nhập bị ảnh hưởng vẫn phải bỏ tiền túi hàng ngày để hỗ trợ lực lượng chống dịch - Ảnh 2

Nước cam tươi hỗ trợ tăng sức đề kháng cho lực lượng tham gia chống dịch

Thu nhập bị ảnh hưởng vẫn phải bỏ tiền túi hàng ngày để hỗ trợ lực lượng chống dịch - ảnh 3

Trái cây đầy chân tình của các bạn trẻ

Khi chứng kiến sự hy sinh của các lực lượng tham gia chống dịchChâu rủ một nhóm bạn cùng quê miền Trung lên kế hoạch cho những hoạt động ủng hộ ý nghĩa. Tuy nhỏ nhưng các bạn mong muốn được tiếp thêm sức mạnh, khích lệ tinh thần cũng như mong lực lượng chống dịch luôn giữ Sức khỏe tốt trong đại dịch này.

“Công việc của gia đình tôi cũng bị ảnh hưởng, không làm ăn được nhưng thấy mình khá hơn nhiều người khác nên muốn vận động bạn bè tổ chức hoạt động này. Ban đầu, chúng tôi muốn tìm đơn vị để tặng rồi nhờ họ đưa cho những người có nhu cầu, nhưng sau đó chúng tôi nghĩ nên tự làm để trực tiếp động viên tinh thần anh em chống dịch ”, anh Châu nói. .

Thu nhập bị ảnh hưởng vẫn phải bỏ tiền túi hàng ngày để hỗ trợ lực lượng chống dịch - Ảnh 4
Thu nhập bị ảnh hưởng vẫn phải bỏ tiền túi hàng ngày để hỗ trợ lực lượng chống dịch - Ảnh 5

Ổ bánh mì đêm khuya

Vì công việc bị ảnh hưởng, thu nhập cũng khó khăn nên mỗi thành viên trong nhóm chỉ biết đóng góp ít nhất có thể. Nhưng vì nhóm muốn làm được nhiều hơn thế để hỗ trợ lực lượng tham gia chống dịch nên đã đăng đàn kêu gọi sự hỗ trợ từ người quen và được rất nhiều người thân trong gia đình, người thân và bạn bè ủng hộ. Thế là nhóm của Châu có thêm tiền để duy trì hoạt động hàng ngày.

Cứ như vậy, hàng ngày, anh chị tự tay vắt từng ly nước cam, làm từng hộp hoa quả ướp lạnh vào buổi trưa để trao cho lực lượng tại các điểm kiểm dịch. Đến tối, cả nhóm tự làm những ổ bánh mì bổ dưỡng để ăn khuya.

Thu nhập bị ảnh hưởng vẫn phải bỏ tiền túi hàng ngày để hỗ trợ lực lượng chống dịch - Ảnh 6
Thu nhập bị ảnh hưởng hàng ngày vẫn phải bỏ tiền túi ra hỗ trợ lực lượng chống dịch - Ảnh 7

Bộ đội đã chu đáo, cẩn thận lựa chọn nhiều loại trái cây để tăng chất dinh dưỡng giúp lực lượng tham gia chống dịch bảo vệ sức khỏe.

“Qua những ngày tham gia quyên góp cho lực lượng chống dịch, chúng tôi thấy mùa dịch vẫn còn nhiều hộ khó khăn, thiếu ăn. Thậm chí, nhiều sinh viên đang mắc kẹt trên địa bàn thành phố cần được giúp đỡ nên chúng tôi đang liên hệ lập danh sách để mua lương thực, thực phẩm thiết yếu đem đi tặng. Trong những ngày tới, ngoài lực lượng chốt, chúng tôi cũng sẽ phát lương thực cho bà con ở những con hẻm bị cô lập, bị phong tỏa ”, ông Châu chia sẻ.

Ngoài vấn đề kinh phí, nhóm của Châu còn gặp một khó khăn là quận Gò Vấp thực hiện lệnh hạn chế tiếp xúc xã hội theo Chỉ thị 16 và giá thực phẩm và rau trong quận tiếp tục tăng. Vì vậy, để giảm chi phí, nhóm nhờ người quen ngoài huyện mua rồi chở đến các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ để nhóm nhặt mang về.

Thu nhập bị ảnh hưởng vẫn phải bỏ tiền túi hàng ngày để hỗ trợ lực lượng chống dịch - Ảnh 8
Thu nhập bị ảnh hưởng vẫn phải bỏ tiền túi hàng ngày để hỗ trợ lực lượng chống dịch - ảnh 9

Đồ ăn thức uống giao cho lực lượng tại các chốt chống dịch

Cứ thế, bất kể trời nắng, đêm khuya hay mưa to, đoàn vẫn tự tay mang đồ ăn thức uống cho lực lượng chống dịch tại các chốt.

“Có những hôm trời mưa to, bạn nào về nhà cũng ướt sũng nhưng trong lòng ai cũng thấy vui. Nhất là khi nhớ lại cảm giác sung sướng của các chiến sỹ công an, tình nguyện viên ở mỗi trạm chống dịch khi nhận được đồ ăn thức uống mà mình mang theo, chỉ cần thế thôi cũng đủ ấm lòng và hạnh phúc lắm rồi. Động lực để chúng tôi làm được nhiều việc hơn nữa ”, Châu xúc động nói.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/thu-nhap-bi-anh-huong-van-bo-tien-tui-hang-ngay-ho-tro-luc-luong-chong-dich-1396745.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button