Kinh Doanh

Thủ phạm khiến nam giới ế vợ


Ngày nay, chuyện đàn ông ngoại tình hay đàn ông trở thành “Sugardaddy” (Bố Đường) chăm sóc nhân tình không có gì đáng ngạc nhiên. Rõ ràng đây là một biến tướng của mại dâm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, nhưng nếu nhìn dưới góc độ kinh tế, bạn sẽ thấy một bức tranh tổng thể thú vị.

Chế độ một vợ một chồng là chính sách được nhiều chính phủ trên thế giới công nhận và không phải ngẫu nhiên mà chúng được duy trì. Nếu coi phụ nữ là nguồn lực thì nguồn lực này có hạn và đang trở nên khan hiếm, đặc biệt trong bối cảnh châu Á ưa thích con trai hơn.

Tại sao đàn ông lại là nạn nhân thực sự của những ông bố ăn đường ngay cả khi họ không hề biết điều đó?  - Ảnh 1.

Vì vậy, các quốc gia muốn duy trì chế độ một vợ một chồng để đảm bảo nam giới có bạn đời chung mà không cần phải giao hết cho người giàu. Nhưng với câu chuyện của “bố đường”, các đại gia đang lách luật khi gom tài nguyên – ở đây là phụ nữ – cho mình.

Giả sử một cơ cấu dân số cân bằng trong đó số nam bằng số nữ. Nếu 10% đàn ông giàu có 3 nhân tình cùng một lúc và 90% đàn ông chỉ có 1 vợ, thì tỷ lệ một vợ một chồng sẽ là 9 đàn ông trên 7 phụ nữ. Rõ ràng, việc nuôi dạy tình nhân đang làm tăng khả năng những người đàn ông kém hấp dẫn bị bỏ rơi mà không có vợ.

Nói một cách đơn giản hơn, những người giàu có kết hôn và những người yêu thích hết phụ nữ, vì vậy không có đủ vợ để kết hôn cho phần còn lại của tầng lớp.

Rõ ràng, quy luật cung cầu trên thị trường tự do cho thấy với nguồn lực có hạn – ở đây là phụ nữ – nhu cầu quá cao sẽ khiến một lượng lớn khách hàng – ở đây là nam giới – ra về tay trắng.

Tệ hơn, chuyện chăn gối không phải là tác hại duy nhất mà các “ông bố bao đường” gây ra cho đàn ông nói chung, mà chúng còn đang khiến đàn ông dần mất giá.

Những nạn nhân thực sự

Như đã phân tích ở trên, việc nuôi tình nhân đang tạo ra sự mất cân bằng giữa nam và nữ trong nhóm những người chỉ muốn có một bạn tình.

Tại sao đàn ông lại là nạn nhân thực sự của những ông bố ăn đường ngay cả khi họ không hề biết điều đó?  - Ảnh 2.

Nhà giàu hại đàn ông khi nuôi nhân tình?

Do thiếu phụ nữ thích hợp để kết hôn, các “điều khoản mua bán” trong “thị trường bạn đời” này sẽ trở nên vô cùng bất lợi cho nam giới. Theo lý thuyết kinh tế về cung và cầu trên thị trường tự do, cầu vượt cung, làm cho giá của nguồn lực là phụ nữ tăng lên. Nam giới ngày càng mất giá trong khi phụ nữ ngày càng có giá, do đó, nam giới phải chi nhiều tiền và nguồn lực hơn để có thể thu hút được phụ nữ.

Vì phụ nữ hiếm nên đàn ông phải đối mặt với áp lực kiếm tiền và dành nhiều thời gian để xây dựng cơ bắp để dễ dàng tìm được bạn đời.

Đàn ông cũng sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ nhiều hơn, tiền mua nhẫn đính hôn sẽ tăng lên và bó hoa Valentine của cô ấy sẽ phải có hai chục bông hồng. Nhưng dù những người đàn ông có cố gắng đến đâu, một số người trong số họ đã phải chịu cảnh phòng không.

Chúng ta có thể thấy rõ tình trạng thừa con trai và con gái ở Trung Quốc do nạo phá thai khi biết rằng con gái và hệ thống một con khiến phụ nữ trở nên vô cùng có giá trị trên thị trường hôn nhân của nước này. Tình trạng này cũng đang diễn ra ở nhiều nước phát triển như Hàn Quốc, khiến đàn ông đua nhau sang các nước nghèo hơn để kiếm vợ khi người phụ nữ của họ trở nên đắt giá.

Tất nhiên, dựa vào lý thuyết kinh tế để giải thích câu chuyện “ông bố đường” hãm hại đàn ông là không thực sự thỏa đáng bởi nhiều nhân tình vẫn lấy được chồng, nhiều “ông bố già” vẫn có thể lấy chồng sau khi đã có gia đình. vĩnh biệt đại gia. Tuy nhiên, một thực tế rõ ràng là những người giàu có thể chu cấp cho nhiều tình nhân ngày nay đang khiến một số lượng đàn ông bị bỏ lại phía sau đáng kể so với một thị trường tự do lý tưởng khi chế độ một vợ một chồng – không có tình nhân được đảm bảo.

Ice Ice

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button