Công Nghệ

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ‘Việt Nam đứng trước cuộc cạnh tranh về công nghệ’

9:23

Anh Trần Mạnh Báo: ‘Các bạn trẻ nên nghiên cứu sản phẩm phục vụ nông dân Việt Nam’

Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ đại diện hai doanh nghiệp, ông Trần Mạnh Báo – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed đã trình bày chủ đề “Nông nghiệp Việt Nam cần gì ở nhà khoa học trẻ”. Ông Bảo cho biết, định hướng Đại hội XII xác định du lịch, nông nghiệp và kinh tế số là 3 ngành mũi nhọn. Sau sự bùng nổ của Covid-19, nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Ông lấy ví dụ, sáng nay, Ấn Độ tuyên bố ngừng xuất khẩu lúa mì, lúa mì có thể tăng giá. Anh Bảo chia sẻ, các bạn trẻ làm khoa học nên chọn nông nghiệp, vì dư địa của ngành này còn rất lớn.

Tran-Manh-Bao-7016-1652757225.jpg

Ông Trần Mạnh Báo phát biểu tại sự kiện. Hình ảnh: Đinh Tùng

Cách đây 20 năm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed xác định ứng dụng khoa học công nghệ là một phần không thể thiếu của nền nông nghiệp Việt Nam. Ông cũng dẫn thông tin C cho thấy, trong mọi ngành nghề, các nhà khoa học trẻ chính là cầu nối cho sự phát triển.

Với suy nghĩ đó, khi trở thành lãnh đạo của ThaiBinh Seed Group, anh đã thành lập Viện nghiên cứu. Sau nhiều năm phát triển, hiện nay doanh nghiệp đã ứng dụng nhiều công nghệ mới, trong đó có công nghệ phân tử, tạo ra nhiều giống cây trồng trở thành giống chủ lực trong cơ cấu sản xuất của các địa phương trên cả nước.

Trải qua nhiều năm phát triển, ThaiBinh Seed đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, trở thành doanh nghiệp hoạt động trên toàn quốc. Tập đoàn luôn khơi dậy tinh thần sáng tạo, mỗi ngày một ý tưởng hay, ý tưởng hay, triển khai thành dự án sẽ được khen thưởng.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed sinh ra tại tỉnh Thái Bình. Anh ấy đã ở trên chiến trường. Khi từ chiến trường trở về, anh trăn trở mình cần phải làm gì để góp phần xây dựng đất nước. Anh cho rằng, với những người trẻ, việc xác định con đường đi và hoài bão mới là điều quan trọng. Trong mọi tình huống, bạn nên suy nghĩ tích cực. Bản thân anh đã 3 lần bị chấn thương nhưng chưa bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn.

“Người thành công luôn có sai lầm của riêng mình, tuổi trẻ không nên chùn bước, không viển vông, không ngừng học hỏi”, ông Bảo nói. Bản thân Bảo không qua trường lớp học ngoại ngữ, tin học nhưng nhờ tinh thần học tập cao nên Bảo vẫn có cơ hội được học tập và tham dự nhiều sự kiện ở nhiều nơi trên thế giới.

Ông Bảo đề nghị Nhà nước thống nhất xây dựng chính sách, cơ chế hợp tác giữa các cơ sở khoa học của Nhà nước với doanh nghiệp để làm cơ sở kết nối và chuyển giao khoa học công nghệ hiệu quả hơn.

Nhà nước cần có cơ chế, chính sách khuyến khích các nhà khoa học trẻ làm việc, nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp; ưu tiên đầu tư đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật cho nông nghiệp; đầu tư nhiều hơn vào các doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Cuối bài phát biểu, anh Bảo khuyên các bạn trẻ nên nghiên cứu các sản phẩm phục vụ nông dân Việt Nam.

Nguồn: https://vnexpress.net/thu-truong-bui-the-duy-viet-nam-dung-truoc-cuoc-canh-tranh-ve-cong-nghe-4464128.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button