Giải Trí

Thư Trương Nghệ Mưu viết cho Mai Diễm Phương

[

Đạo diễn Trương Nghiêm từng viết tâm thư cho Mai Diễm Phương khi hay tin cô mắc bệnh ung thư.

Nhân dịp sắp ra mắt bộ phim về cuộc đời Mai Diễm Phương (1963-2003), Trương Nghệ Mưu kể về những kỷ niệm giữa ông và ngôi sao Hong Kong. Theo dõi Sina, năm 2003, anh mời nam diễn viên đóng một vai phụ trong Thập diện mai phục, cô ấy đã đồng ý tham gia. Tháng 9 cùng năm, Diễm Phương tiết lộ với báo giới rằng cô bị ung thư cổ tử cung.

Đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu kể kỷ niệm với Mai Diễm Phương.  Ảnh: Sina

Đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu kể kỷ niệm với Mai Diễm Phương. Ảnh: Sina

Khi đó, Trương Nghệ Mưu chỉ hay tin ngôi sao bị ốm qua báo chí. Ngay sau đó, anh đã viết cho cô một bức thư.

“Mai Diễm Phương thân mến

Chúng tôi đang quay phim Mười khuôn mặt trong cuộc phục kích ở Ukraine, và mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Em rất lo lắng khi đọc tin anh không được khỏe, mong anh quan tâm.

Tôi xúc động khi cô ấy nói bình tĩnh đối mặt với bệnh tật và tiếp tục làm việc như trước. Tôi tin vào sự chân thành của cô ấy, vào sự quyết tâm và lòng dũng cảm của cô ấy. Cô ấy luôn là một người rất mạnh mẽ. Những gì cô ấy làm được trong nhiều năm qua đã chứng minh điều đó.

Tôi thực sự mong muốn được làm việc với cô ấy, trong trái tim tôi cô ấy là nữ diễn viên xuất sắc nhất. Ngoài cô ấy, chúng tôi không biết chơi ai thay thế. Tôi sẽ luôn đợi bạn, cho đến khi bạn cảm thấy mình có thể đến. Hơn nữa, vai diễn của cô trong Thập diện mai phục không có cảnh võ thuật, thời gian quay cũng không dài, mong các bạn yên tâm.

Dù không biết tình trạng sức khỏe của cô ấy như thế nào nhưng tôi đang chờ cô ấy tham gia Thập diện mai phục. Hy vọng rằng sự hợp tác ngắn này chỉ là bước khởi đầu cho sự hợp tác trong tương lai của chúng tôi.

Hãy viết thư này để cầu chúc sức khỏe và là chỗ dựa của tôi và chờ đợi bạn. Một lần nữa: Tôi luôn chờ đợi bạn.

Chúc bạn sức khỏe và tâm trạng vui vẻ.

Trương Nghệ Mưu “

Nhưng một lúc sau, ông Giang Chí Cường, quản lý của Mai Diễm Phương gọi điện thông báo rằng Trương Nghệ Mưu không đến được vì mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Giang Chí Cường cho rằng Diễm Phương rất tiếc vì cuộc hẹn hợp tác thất bại.

Bức thư Trương Nghệ Mưu viết cho Mai Diễm Phương

Mai Diễm Phương mặc váy cưới hát ca khúc cuối cùng – “Trinh nữ chi ca” – tại liveshow cuối cùng của cô vào năm 2003. Nhiều khán giả cho biết, đến bây giờ cô vẫn còn xúc động khi Diễm Phương vẫy tay nói “Tạm biệt.” ” tại buổi hòa nhạc. phần cuối của chương trình. Băng hình: Âm nhạc

Tháng 12 năm 2003, bà qua đời. Khi đó, Trương Nghệ Mưu rất sốc, anh cùng ê-kíp tưởng niệm ngôi sao ngay tại phim trường. Dù không tham gia nhưng cuối phim, Trương Nghệ Mưu gửi lời cảm ơn đến nam diễn viên quá cố vì sự tin tưởng của cô dành cho anh và đoàn phim. Vai diễn Mai Diễm Phương do nam diễn viên Tống Đan Đan đảm nhận.

Bức thư Trương Nghệ Mưu viết cho Mai Diễm Phương

Trailer phim “Mai Diễm Phương”. Băng hình: Edko Films

Phim ảnh Mai Diễm Phương là món quà của nhà sản xuất Giang Chí Cường dành tặng cho người bạn quá cố. Anh kể năm 2003, Mai Diễm Phương cho biết cô muốn có một bộ phim về mình. Nhiều năm qua, Giang Chí Cường luôn trăn trở với giấc mơ ca sĩ, anh đã mất nhiều thời gian để tìm diễn viên phù hợp vào vai Diễm Phương – một người mẫu. Wang Dan Ni. Tác phẩm do Lương Lạc Đan làm đạo diễn, ra rạp từ ngày 12/11, với sự tham gia của Lưu Tuấn Khiêm, Lâm Gia Đống, Cổ Thiên Lạc, Đường Thiên Hoa … Nhiều người nổi tiếng như Lương Gia Huy, Thang Duy, Hà Siêu. Liên … từng xem những suất chiếu sớm, nhận xét về những tác phẩm cảm động, khiến họ bật khóc.

Huyền thoại nghệ thuật Hong Kong Mai Diễm Phương.  Ảnh: HK01

Huyền thoại nghệ thuật Hong Kong Mai Diễm Phương. Ảnh: HK01

Sinh thời, cô hoạt động trong hai lĩnh vực ca nhạc và điện ảnh, gặt hái nhiều thành tích và được khán giả gọi là “con gái Hong Kong”. Ở mảng điện ảnh, Mai Diễm Phương để lại dấu ấn với Bán nhân duyên, Bạo loạn trên phố Bronx, Quyền tùy ý 2, trường học uy tín 3, Tế Công, Phán xét, Bản sắc anh hùng 3, Yên chi khâu… Cô ấy đã giành được danh hiệu Nữ diễn viên tốt nhất tại hai giải thưởng lớn nhất làng điện ảnh Hoa ngữ là Kim Mã và Kim Tượng. Sau gần 20 năm mất, bà vẫn được nhiều đồng nghiệp và khán giả nhớ đến nhờ những tác phẩm kinh điển.

Nghinh Xuân (theo dõi Sina)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thu-truong-nghe-muu-viet-cho-mai-diem-phuong-4384307.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button