Thể Thao

Thứ trưởng Tạ Quang Đông: Thành công của SEA Games 31 mở ra cơ hội lớn thể thao

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì buổi họp báo.

“Có được thành công này là nhờ sự phối hợp rất chặt chẽ của các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố dưới sự chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ để chúng ta có một kỳ SEA Games 31 thành công tốt đẹp”. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, về công tác tổ chức, điều hành, mặc dù công tác chuẩn bị khẩn trương và gặp nhiều khó khăn sau đại dịch COVID-19, nhưng trên tinh thần phối hợp đồng bộ, trách nhiệm, các bộ, các ngành, địa phương tổ chức thực hiện tiết kiệm, có trọng tâm, trọng điểm nhưng vẫn tôn trọng, chu đáo, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Công tác phối hợp với các đơn vị đã kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh. Đặc biệt, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã quan tâm chỉ đạo sâu sát. Qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, về chất lượng chuyên môn, trong tổng số 40 môn thể thao tham gia, có 38 môn đoạt huy chương (chiếm 95%), 2 môn không đoạt huy chương là Golf và Bowling (chiếm 5% tổng số). . Có 22/23 môn thi Olympic đoạt huy chương (95,65%), trong đó có 18/23 môn đoạt HCV (chiếm 78,26%). 12/13 môn thi đấu tại ASIAD đoạt huy chương (chiếm 92,3), trong đó có 11/13 môn đoạt HCV (chiếm 84,6%). Có 6/7 môn, nhóm môn trong chương trình SEA Games 31 đoạt HCV (chiếm 85,7%).

“Bóng đá nữ đã 7 lần vô địch, môn bóng đá nam trong suốt thời gian thi đấu không để thủng lưới bàn nào và cũng giành chức vô địch. Điều này cho thấy sự tập trung đầu tư của Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng, đúng trọng tâm và phát triển thành môn thể thao Olympic, ”, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, không để xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an ninh, an toàn 100% cho tất cả các vận động viên. Các nghi thức chính thức của Đại hội như lễ khai mạc, lễ bế mạc, lễ chào cờ, lễ trao huy chương được tổ chức trang trọng, đúng quy chế. Trong toàn bộ Thế vận hội, hơn 900 mẫu doping đã được kiểm tra và tất cả đều an toàn.

Đã có hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp, trong đó có 696 phóng viên quốc tế; huy động 3.000 tình nguyện viên; hơn 2.000 bác sĩ của 23 bệnh viện luôn túc trực; mời 1.033 trọng tài quốc tế và hơn 2.000 trọng tài Việt Nam ở tất cả các trận đấu; điều phối hơn 800 xe phục vụ Đại hội và các chương trình truyền hình trực tiếp, gián tiếp, làm tốt nhiệm vụ truyền hình đăng cai tổ chức SEA Games 31…

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết: Về hiệu quả quảng bá hình ảnh đất nước, SEA Games 31 là kỳ đại hội thể thao quốc tế thành công nhất từng được tổ chức tại Việt Nam. “Chúng tôi đã tận dụng cơ hội đăng cai Đại hội để tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, có truyền thống lịch sử hào hùng, đang trên đà phát triển phồn vinh. 31 đã tạo được nhiều ấn tượng về mặt truyền thông và đã được dư luận quốc tế ghi nhận ”, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết.

Hình ảnh những cổ động viên Việt Nam thân thiện, đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên nhiệt tình, trách nhiệm của Ban tổ chức đã được lan tỏa rộng rãi, tạo ấn tượng tốt trong cộng đồng ASEAN.

Thông điệp “Vì một Đông Nam Á giàu mạnh hơn” của Đại hội được bạn bè quốc tế đánh giá cao, được coi là thông điệp phù hợp trong giai đoạn hiện nay hướng tới xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết và thịnh vượng.

“Việc chúng ta chuẩn bị kỹ lưỡng và tổ chức thành công SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh cũng khiến bạn bè trong khu vực hoan nghênh và khâm phục. Việc tổ chức thành công SEA Games 31 là minh chứng thiết thực nhất cho sự thành công của Đại dịch. Việt Nam đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, kinh tế phục hồi và sẵn sàng cất cánh “, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nói.

SEA Games 31 được tổ chức vào đúng thời điểm Việt Nam mở cửa trở lại du lịch, có vai trò rất quan trọng, là “cú hích” để du lịch bùng nổ trong thời gian sắp tới. Thực tế thời gian qua, lượng khách quốc tế và trong nước liên quan đến các hoạt động của Đại hội tăng đột biến.

Qua SEA Games 31, Thể thao Việt Nam đã khẳng định được vị thế dẫn đầu trên đấu trường thể thao khu vực. “Chúng tôi đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm định hướng, đầu tư cho công tác thể dục thể thao cả về thể chế, chính sách và nguồn lực để thực hiện các mục tiêu chiến lược nâng tầm thể thao Việt Nam trong giai đoạn tới”, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đề nghị.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho rằng: Để tiếp tục phát huy vị thế của thể thao Việt Nam, Chính phủ cần quan tâm chỉ đạo, đầu tư có trọng điểm cho công tác chuẩn bị vận động viên tham dự Olympic 2024.

Thành công của SEA Games 31 cho thấy việc đăng cai tổ chức có những thách thức và đã thành công. “Chúng tôi sẽ kiến ​​nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo xây dựng lộ trình, kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật để có thể đăng cai tổ chức các sự kiện lớn vào thời điểm thích hợp”, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao cho biết. và Du lịch Tạ Quang Đông.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/thanh-cong-cua-sea-games-31-mo-ra-co-hoi-lon-cho-the-thao-viet-nam-20220604185708360.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button