Thế Giới

Thủ tướng Ấn Độ trách Tổng thống Nga vì chiến sự Ukraine

Các nhà lãnh đạo của Ấn Độ và Nga đã có cuộc gặp song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải ngày 16/9.SCO) ở thành phố Samarkand (Uzbekistan).

Thủ tướng Ấn Độ đổ lỗi cho Tổng thống Nga về cuộc chiến ở Ukraine - Ảnh 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm tại Uzbekistan ngày 16/9

Theo Reuters, tại cuộc gặp, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn về mâu thuẫn giữa Nga và Ấn Độ Ukraine. “Tôi biết rằng ngày này không phải là thời điểm chiến tranh và tôi đã nói với các bạn qua điện thoại về điều này nhiều lần”, Thủ tướng Modi nói.

“Chúng tôi đã nói chuyện qua điện thoại nhiều lần về quan hệ Ấn-Nga và nhiều vấn đề khác. Chúng ta nên tìm cách giải quyết các vấn đề về an ninh lương thực, nhiên liệu và phân bón, “Modi nói tiếp.

Đáp lại, Tổng thống Putin đã chúc mừng sinh nhật Thủ tướng Modi (17/9) và cho biết ông hiểu rất rõ những “mối quan tâm” của ông. Ấn Độ. “Tôi biết quan điểm của bạn về cuộc xung đột ở Ukraine và mối quan tâm của bạn. Chúng tôi muốn toàn bộ sự việc này kết thúc càng sớm càng tốt, nhưng Ukraine đang hướng tới việc đạt được các mục tiêu trên chiến trường. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về những gì đang xảy ra ở đó ”, ông Putin nói.

\N

Hai nhà lãnh đạo nói chuyện qua điện thoại vào ngày Nga triển khai chiến dịch quân đội ở Ukraine và Thủ tướng Modi được cho là đã kêu gọi Nga chọn con đường hòa bình và đối thoại. Ấn Độ đã cố gắng giữ quan điểm trung lập giữa Nga và phương Tây trong cuộc xung đột này.

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự ngày 205, Mỹ và Đức chuyển thêm vũ khí cho Ukraine, Nga vẽ “lằn ranh đỏ”

Trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Ấn Độ, Tổng thống Putin đã gặp Tổng thống Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 15 tháng 9 và thừa nhận những lo ngại của Bắc Kinh về cuộc xung đột Ukraine.Nguồn: https://thanhnien.vn/thu-tuong-an-do-trach-tong-thong-nga-vi-chien-su-ukraine-post1500711.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button