Thế Giới

Thủ tướng Anh lo biến chủng nCoV từ Ấn Độ

Thủ tướng Anh bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự đột biến Delta nCoV từ Ấn Độ, trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng Anh sẽ hoãn lệnh mở cửa trở lại hoàn toàn.

“Rõ ràng là chủng nCoV từ Ấn Độ dễ lây lan hơn. Cũng đúng là số ca nhiễm trùng và nhập viện đang tăng lên. Chúng tôi không biết chính xác điều này sẽ ảnh hưởng đến số người chết như thế nào, nhưng rõ ràng đây là một vấn đề lớn. lo ngại ”, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm nay.

Người dân đi bộ trên đường phố London, Anh ngày 5/6. Ảnh: Reuters.

Mọi người đi bộ trên đường phố London, Anh, vào ngày 5 tháng 6. Hình ảnh: Reuters.

Anh ngày 11/6 báo cáo 8.125 trường hợp nhiễm nCoV mới, con số cao nhất trong vòng 24 giờ kể từ tháng Hai. Các dữ liệu khác cũng cho thấy virus đang lây lan mạnh mẽ. Khi được hỏi liệu ông có ít lạc quan hơn về việc nới lỏng các hạn chế so với cuối tháng 5 hay không, Johnson trả lời “có”.

Thủ tướng Anh dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế vào ngày 14 tháng 6. Theo lịch trình đã đặt trước đó, Vương quốc Anh sẽ mở cửa hoàn toàn trở lại từ ngày 21 tháng 6.

Chính phủ Anh đã hy vọng sự thành công của một trong những chiến dịch tiêm chủng Covid-19 nhanh nhất thế giới sẽ giúp chấm dứt mọi hạn chế. Tuy nhiên, sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, khiến nhiều người cho rằng Johnson sẽ trì hoãn quyết định dỡ bỏ các hạn chế thêm một tháng, cho đến ngày 19 tháng 7.

Johnson từng nói rằng sự gia tăng số lượng ca nhiễm nCoV luôn được cho là sẽ xảy ra sau khi nới lỏng các hạn chế. Tuy nhiên, mấu chốt của việc tất cả các biện pháp phòng chống Covid-19 có bị loại bỏ hay không nằm ở mức độ triển khai vắc xin, nhằm mục đích phá vỡ mối liên hệ giữa số ca nhiễm trùng và tử vong.

Tổng số người chết vì Covid-19 của Vương quốc Anh là hơn 127.000 người, cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, số ca tử vong hàng ngày đã giảm sau đợt phong tỏa toàn quốc lần thứ ba và chiến dịch tiêm chủng Covid-19. Hơn 75% dân số trưởng thành ở Anh đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19.

Nước bóng (Theo Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thu-tuong-anh-lo-bien-chung-ncov-tu-an-do-4293306.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button