Thế Giới

Thủ tướng Australia cam kết sẽ có Giáng sinh tự do đi lại

Cuộc sống đang dần trở lại Sydney, Australia. Ảnh: VOV

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm nay khẳng định chưa thể tiêu diệt hoàn toàn dịch COVID-19 nhưng nước này sẽ đẩy nhanh việc tiêm phòng để người dân có thể tự do đi lại trong dịp lễ Giáng sinh.

Nhà lãnh đạo Australia cho biết, người dân có thể lên kế hoạch đón Giáng sinh năm 2021 bên những người thân yêu, bởi với tỷ lệ tiêm chủng hiện tại, nước này có thể hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số vào cuối tháng 10. hoặc đầu tháng mười một.

Hiện tại, Australia vẫn đang áp đặt lệnh phong tỏa tại các bang và vùng lãnh thổ để kiểm soát dịch bệnh, cho đến khi ít nhất 70% người từ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng. Và Australia sẽ từng bước mở cửa biên giới quốc tế khi tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 80%.

Đến nay, chỉ có 37% người Úc được tiêm chủng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/thu-tuong-australia-cam-ket-se-co-giang-sinh-tu-do-di-lai-20210905173437128.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button