Video

Thủ tướng Canada, Đệ nhất phu nhân Mỹ đến Ukraine

Họ cùng nhau đến thăm một ngôi trường đang được sử dụng làm nơi trú ẩn cho hơn 160 người sơ tán, trong đó có gần 50 trẻ em. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải cho người dân Ukraine thấy rằng cuộc xung đột này phải kết thúc.”

Theo ước tính của Liên hợp quốc, khoảng 5,8 triệu người đã rời khỏi đất nước Ukraine kể từ khi Nga mở “chiến dịch quân đội đặc biệt ”vào ngày 24 tháng Hai.

Dựa theo Các bài viết washingtoncác đệ nhất phu nhân Trước đây Mỹ thường cho quân đội Mỹ thăm viếng ở nước ngoài, nhưng hiếm khi đến các vùng chiến sự. Chủ tịch joe Biden đã không đến Ukraine kể từ khi nổ ra xung đột. Vào tháng 3, anh tới Rzeszow (Ba Lan), cách biên giới Ukraine khoảng 96 km.

Thủ tướng Canada, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ tới Ukraine - Ảnh 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden (trái) được Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska chào đón

Một số quan chức cấp cao của Mỹ đã đến thăm Ukraine trong hai tuần qua. Quý bà Biden bắt đầu chuyến thăm Đông Âu tại Romania, sau đó là Slovakia. Sau khi thăm Ukraine, cô trở lại Slovakia.

Cũng vào ngày 8 tháng 5, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có chuyến thăm không báo trước tới Kyiv, nơi ông tuyên bố viện trợ thêm vũ khí và thiết bị quân sự.

\N

Thị trưởng Irpin Alexander Markushin thông báo trên trang mạng xã hội cá nhân rằng Thủ tướng Trudeau đã bị sốc khi chứng kiến ​​sự tàn phá ở đây. Irpin là một thị trấn nằm về phía tây bắc của Kyiv. Ở đây đã xảy ra rất nhiều cuộc giao tranh trước khi quân Nga rút đi vào cuối tháng Ba.

Thủ tướng Trudeau sau đó đã hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tại cuộc họp báo diễn ra sau đó, ông Trudeau cho biết Canada sẽ cung cấp thêm “máy ảnh không người lái, hình ảnh vệ tinh, vũ khí cỡ nhỏ, đạn dược và các hỗ trợ khác, bao gồm cả tài trợ cho các hoạt động rà phá bom mìn”.

Thủ tướng Canada, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đến Ukraine - Ảnh 2

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cam kết nhiều gói hỗ trợ cho Ukraine

Ngoài ra, Canada sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 40 cá nhân và 5 thực thể Nga liên quan đến “hoạt động quân sự” của Moscow tại Ukraine.

Thủ tướng Trudeau là nhà lãnh đạo phương Tây mới nhất đến thăm Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát.Nguồn: https://thanhnien.vn/thu-tuong-canada-de-nhat-phu-nhan-my-den-ukraine-post1456632.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button