Thế Giới

Thủ tướng chỉ đạo hạn chót bãi bỏ các quy định khác nhau cản trở lưu thông


Trong công điện khẩn gửi các địa phương ngày 26/8, Bộ GTVT cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với Thành ủy, UBND TP. Hồ Chí Minh và các bộ, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa.

Tại cuộc họp, UBND TP.HCM đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các tỉnh, thành phố thống nhất việc lưu thông hàng hóa.

Nguyên nhân, hiện nay trên địa bàn một số tỉnh, thành phố vẫn còn các hiện tượng như: Yêu cầu thay thế tài xế cục bộ; quy định thời hạn của giấy xét nghiệm Covid-19 là 24 giờ hoặc ngắn hơn 48 giờ so với hướng dẫn của Bộ Y tế là 72 giờ (kể từ khi có kết quả xét nghiệm); chứng chỉ kiểm tra Sars-Cov-2 hợp lệ nhưng vẫn yêu cầu người lái xe phải kiểm tra lại; phải đăng ký phương tiện vận tải hàng hóa với Sở Công Thương trước khi vào địa bàn.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo tại Công văn số 1102 / CĐ-TTg ngày 23/8 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 19 trên toàn quốc.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương làm việc với các địa phương để thống nhất triển khai, đảm bảo vận chuyển, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường. chống dịch.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố thống nhất quy trình kiểm định đối với ô tô tải theo Quyết định số 1570 / QĐ-BGTVT.

Đặc biệt, chỉ đạo rà soát các văn bản do địa phương ban hành không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1102 / CĐ-TTg ngày 23/8, các văn bản của Chính phủ về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong thời gian qua. 19 vụ dịch. Đồng thời, các địa phương phải chủ động bãi bỏ ngay những quy định không phù hợp; báo cáo kết quả rà soát về Bộ GTVT trước 15 giờ chiều mai 28/8, để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, các địa phương như Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Hải Dương, Bạc Liêu đã đưa ra nhiều quy định khác nhau, gây ách tắc trong kiểm soát. , lưu thông hàng hóa.

Mặc dù Chính phủ đã có nhiều văn bản yêu cầu bỏ kiểm tra xe bằng mã QR Code để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa nhưng nhiều địa phương vẫn tiếp tục quy định “giấy phép con”. Điều này đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button