Kinh Doanh

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn tiêu thụ nông sản cho Bắc Giang

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Bắc giangThủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho tỉnh Bắc Giang trong lưu thông, tiêu thụ nông sản.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương khảo sát thực tế và trực tiếp làm việc với tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ xây dựng phương án thu mua, tiêu thụ vải thiều; bảo đảm các điều kiện thuận lợi nhất, ưu tiên tối đa cho các hoạt động thu mua, phân phối, tiêu thụ sản phẩm vải thiều; đẩy nhanh triển khai các hoạt động kết nối, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu; phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan, địa phương liên quan, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho xe tải chở vải thiều, nông sản của tỉnh Bắc Giang lưu thông ra vào các tỉnh, thành phố. ; đồng thời đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn tiêu thụ nông sản cho Bắc Giang - Ảnh 1.

Niên vụ vải thiều 2021, toàn tỉnh Bắc Giang có 28.100 ha trồng vải, sản lượng ước đạt 180.000 tấn.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, niên vụ vải thiều 2021, toàn tỉnh Bắc Giang có 28.100 ha trồng vải, sản lượng ước đạt 180.000 tấn, tăng 15.000 tấn so với năm trước. 6 tháng 6 – 20 tháng 7.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho rằng, vải thiều Bắc Giang có chất lượng vượt trội, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được trồng và chăm sóc ở vùng “vải sạch bệnh”, không bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được thị trường trong và ngoài nước tin tưởng.

Tuy nhiên, dù được trồng ở vùng vải thiều an toàn dịch bệnh nhưng việc lưu thông, tiêu thụ vải thiều vẫn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Bắc Giang mong muốn các tỉnh, thành phố tạo điều kiện để nông sản Bắc Giang nói chung và vải thiều nói riêng được lưu thông, tiêu thụ khi đảm bảo các điều kiện về an toàn dịch bệnh.

Một trong những đối tác thương mại truyền thống của vải thiều Bắc Giang là các đội thương nhân đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thương lái Trung Quốc không thể vào vùng vải thiều thu mua.

Trước thực trạng trên, Bộ Công Thương cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong chức năng, nhiệm vụ của mình để giúp kết nối cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho Bắc Giang trong mọi tình huống.

Được biết, tỉnh Bắc Giang cũng đã quyết định thành lập 2 nhóm hỗ trợ xuất khẩu vải thiều tại các cửa khẩu tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn. Các tổ này có nhiệm vụ nắm bắt và xử lý các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình vận chuyển, lưu thông, xuất khẩu vải qua các cửa khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/thu-tuong-chi-dao-thao-go-kho-khan-tieu-thu-nong-san-cho-bac-giang-20210528184614144.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button