Thế Giới

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm trụ sở UNESCO


Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay. Ảnh: Dương Giang / TTXVN

Tổng Giám đốc UNESCO bày tỏ vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính nhân dịp kỷ niệm 76 năm thành lập UNESCO, 45 năm quan hệ Việt Nam – UNESCO và trước thềm kỳ họp thứ 41 của Đại hội đồng UNESCO để thiết lập sự định hướng. hợp tác trong thập kỷ mới và thông qua các sáng kiến ​​toàn cầu như tương lai của giáo dục, đạo đức trong trí tuệ nhân tạo, khoa học mở, v.v.

Bà Audrey Azoulay đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, khẳng định Việt Nam luôn là thành viên năng động và có trách nhiệm, là một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai hiệu quả các chương trình và hoạt động của UNESCO. . Bà cũng hoan nghênh vai trò tích cực của Việt Nam trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và thành viên nòng cốt của ASEAN, góp phần tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc. nói chung, và UNESCO nói riêng với khu vực.

Bà Audrey Azoulay bày tỏ hài lòng về mối quan hệ tốt đẹp hơn 45 năm qua giữa hai bên, đồng thời khẳng định cam kết tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ hiệu quả Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. tài nguyên, văn hóa, khoa học, thông tin và truyền thông, tạo điều kiện cho người Việt Nam làm việc trong UNESCO, v.v.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng UNESCO nhân kỷ niệm 76 năm thành lập, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức đại diện cho lương tâm và trí tuệ của nhân loại, đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng trên thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam tập trung thực hiện chính sách lấy người dân làm chủ thể, phát triển bền vững dựa trên các giá trị văn hóa, lịch sử, bảo vệ môi trường, phù hợp với các Mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam. Liên Hiệp Quốc.

Thủ tướng đánh giá cao UNESCO luôn đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác hơn nữa để đưa quan hệ đối tác Việt Nam – UNESCO lên tầm cao mới. thiết thực và hiệu quả hơn, đặc biệt chú trọng chia sẻ kiến ​​thức, ý tưởng, quảng bá các mô hình, danh hiệu, hỗ trợ nâng cao năng lực để phát triển kinh tế – xã hội bền vững và bao trùm ở Việt Nam. Nam giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò là thành viên tích cực, có trách nhiệm và đóng góp hiệu quả vào công việc chung của UNESCO trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay, đặc biệt là trong nhiệm kỳ thứ hai của Giám đốc UNESCO- Tướng Audrey Azoulay. khi Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Chấp hành của UNESCO nhiệm kỳ 2021 – 2025, Ủy ban liên Chính phủ Công ước 2003 về Bảo vệ văn hóa phi vật thể giai đoạn 2022 – 2026, Ủy ban Di sản Thế giới nhiệm kỳ 2023 – Năm 2027.

Thủ tướng hoan nghênh bà Audrey Azoulay sớm thăm Việt Nam để trao đổi về các định hướng và ưu tiên hợp tác trong giai đoạn mới, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – UNESCO phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong thời gian tới. .

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự Triển lãm 45 năm quan hệ đối tác Việt Nam – UNESCO vì hòa bình và phát triển bền vững do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đoàn đại biểu Việt Nam phối hợp tổ chức. Phía Nam cạnh tổ chức UNESCO; chứng kiến ​​Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác Việt Nam – UNESCO giai đoạn 2021-2025 và Thỏa thuận hợp tác giữa UNESCO và Tập đoàn SOVICO trong việc thúc đẩy mạng lưới các thành phố sáng tạo và phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button