Tin Tức

Thủ tướng chủ trì họp trực tuyến về phòng, chống Covid-19 tại điểm cầu TP.HCM

Chiều nay (26/6), tại điểm cầu TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại điểm cầu này còn có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Các Bộ trưởng: Y tế, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Lao động – Thương binh và Xã hội, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đồng chí Bí thư Thành ủy, Trưởng ban. của Ủy ban nhân dân Thành phố và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại điểm cầu trụ sở Chính phủ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Y tế, Khoa học và Công nghệ …

Điểm cầu trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố là Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đi kiểm tra, làm việc với Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược phẩm Nanogen (đơn vị sản xuất vắc xin Nanocovax); khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM và Công ty Nissei Electric Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung 1, TP.Thủ Đức).

Tại KTX ĐH Quốc gia TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải đóng cửa, cách ly nghiêm túc, dứt điểm. Không để xảy ra sơ hở, tránh lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngay các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển ngay bài thi vào TP.HCM. Hồ Chí Minh tập trung bao nhiêu.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống Covid-19 tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh
Thủ tướng thị sát khu cách ly tại KTX Đại học Quốc gia TP. Ảnh: VGP

Làm việc với Công ty Nanogen liên quan đến việc xin cấp phép khẩn cấp vắc xin Nanocovax, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: “Sản xuất vắc xin phải đảm bảo tuân thủ các quy trình quốc tế và trong nước. Đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người nên phải làm chặt chẽ, an toàn, khoa học, hiệu quả cao, ít tốn kém và được người dân đồng tình ủng hộ. Đặc biệt là phải phòng chống được dịch bệnh hiện nay một cách hiệu quả ”.

Thủ tướng đề nghị đến tháng 6/2022 trong nước phải có vắc xin Covid-19. Vì dịch Covid-19 không biết bao giờ mới kết thúc nên phải tiến hành nhanh chóng, lâu dài và có chiến lược. Qua đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tham gia thử nghiệm đợt 3 vắc xin với công ty này.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống Covid-19 tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh
Thủ tướng làm việc tại Công ty Nanogen (TP.HCM)

Đồng thời, thành lập nhóm hành động để sản xuất vắc xin Covid-19 nhanh nhất.

Tại Công ty Nissei, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của công ty trong việc khôi phục doanh thu về mức trước đại dịch sau khi giảm khoảng 10% vào năm 2020.

Thủ tướng đề nghị, trong điều kiện đặc biệt, cần có những giải pháp đặc biệt, mong muốn các doanh nghiệp nói riêng và doanh nghiệp FDI nói chung chia sẻ khó khăn trong bối cảnh đại dịch, cùng với Chính phủ và chính quyền địa phương. chung tay chống dịch để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người dân, đồng thời đảm bảo đời sống cho người lao động để khi tình hình trở lại bình thường không bị đứt đoạn sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương chuyển test nhanh cho TP.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương chuyển test nhanh cho TP.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngay các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển ngay bài thi vào TP.HCM. Hồ Chí Minh tập trung bao nhiêu.

Hồ Vân

Vui lòng đóng góp vào Quỹ vắc xin Covid-19 của Chính phủ theo một trong những cách sau:


  • (Tôi) Quyên góp trực tiếp qua trang web: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem thông tin chi tiết trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ từ 1 đến 2000, K là đơn vị (nghìn đồng).

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-chu-tri-hop-truc-tuyen-ve-phong-chong-covid-19-tai-diem-cau-tp-hcm-750337.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button