Kinh Doanh

Thủ tướng đánh giá cao mô hình “vừa sản xuất, vừa chiến đấu” khi thăm siêu nhà máy sữa của Vinamilk

Thủ tướng nhận xét Vinamilk là đơn vị điển hình thực hiện có hiệu quả kinh tế tròn, biểu dương tinh thần “sản xuất, chiến đấu” và nỗ lực cải thiện đời sống của người lao động trong đợt dịch Covid-19.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng những thành tích Vinamilk nói chung và Nhà máy Sữa Việt Nam nói riêng đạt được trong suốt 45 năm qua, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. về cổ phần hóa, phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Thủ tướng đánh giá cao mô hình

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều Bộ trưởng, thành viên Chính phủ thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Việt Nam

Theo báo cáo của bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), hiệu quả kinh tế của Vinamilk từ khi cổ phần hóa đã tăng lên đáng kể. Vốn cổ đông Nhà nước (SCIC) tại Vinamilk hiện đã tăng gấp 40 lần so với vốn sau cổ phần hóa năm 2003. Trong 10 năm (từ 2011 – 2021), Vinamilk đã đóng góp vào ngân sách nhà nước 42 nghìn tỷ đồng; Riêng tại tỉnh Bình Dương, Vinamilk đã đóng góp vào ngân sách nhà nước 10.500 tỷ đồng từ sự đóng góp chính của Nhà máy Sữa Việt Nam (Mega Factory) và 2 Nhà máy Sữa bột Việt Nam, Nhà máy Nước giải khát Việt Nam. Nam giới.

Vinamilk hiện nằm trong Top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới với vị trí thứ 36, cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt vào danh sách này. Vượt qua khó khăn do đại dịch, doanh thu năm 2020 của công ty đạt gần 60.000 tỷ đồng. Vinamilk tự chủ được vùng nguyên liệu với 13 trang trại bò sữa trong nước, đàn bò đang quản lý và khai thác sữa là 150.000 con. Kết hợp với 13 nhà máy hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, Vinamilk đã xuất khẩu các sản phẩm sữa mang thương hiệu Việt Nam đến 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thủ tướng đánh giá cao mô hình
Thủ tướng đánh giá cao mô hình

Thủ tướng và đoàn công tác tham quan quy trình sản xuất tự động, hiện đại của siêu nhà máy sữa Việt Nam

Trực tiếp thị sát Nhà máy Mega và nghe đại diện Vinamilk báo cáo, Thủ tướng cho rằng Vinamilk là một điển hình về kinh tế vòng tròn hiệu quả, có nhiều đóng góp hữu ích, thiết thực cho người lao động. địa phương và quốc gia. Đi lên từ nông nghiệp – nông dân – nông thôn, thông qua hoạt động của công ty, các sản phẩm nông nghiệp được chế biến, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và người lao động. và nâng cao tầm vóc và sức khỏe của người dân Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao mô hình

Nhà máy sữa Việt Nam áp dụng công nghệ 4.0, công suất lớn, hiện sản xuất hơn 800 triệu lít sữa / năm

Ngoài ra, trách nhiệm xã hội của Vinamilk trong việc ứng phó với dịch bệnh, hỗ trợ người dân khi có thiên tai lũ lụt cũng được Vinamilk đánh giá cao. Góp phần vào công cuộc chống dịch, từ khi bùng phát đến nay, Vinamilk đã tích cực tham gia chương trình chung tay cùng Chính phủ, tiếp sức cho lực lượng tiền trạm và hỗ trợ cộng đồng với kinh phí hơn 85 tỷ đồng.

Chính phủ xác định “đánh giặc ngoài là đánh giặc”, Thủ tướng lưu ý Vinamilk đã phát huy tốt tinh thần “vừa sản xuất vừa chiến đấu”, quyết tâm không ngừng sản xuất, góp phần cùng cả nước làm tốt. mục tiêu kép. Các giải pháp, nỗ lực của Vinamilk nhằm bảo vệ sức khỏe, đảm bảo quyền lợi và nâng cao đời sống cho người lao động cũng được Thủ tướng hoan nghênh, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh. Thủ tướng nhấn mạnh, việc thực hiện mục tiêu kép là nhiệm vụ khó nhưng cần thiết; phải chống dịch để thúc đẩy sản xuất kinh doanh; nguồn lực sản xuất kinh doanh mới để chống dịch tốt hơn.

Thủ tướng đánh giá cao mô hình

Hệ thống robot LGV trong nhà máy được vận hành tự động và đồng bộ, giúp tối ưu hóa năng suất và kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm.

Thủ tướng đánh giá cao mô hình

Mega factory là đơn vị tiên phong sử dụng hệ thống kho thông minh theo công nghệ Châu Âu với sức chứa hơn 27.000 pallet hàng hóa.

Kết thúc buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành rà soát, kịp thời tạo điều kiện, động lực cho doanh nghiệp phát triển. Thủ tướng động viên cán bộ, công nhân viên Vinamilk tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tinh thần năm sau cao hơn năm trước, tiếp tục nâng cao vị thế của thương hiệu.

Thủ tướng đánh giá cao mô hình
Thủ tướng đánh giá cao mô hình

Thủ tướng đánh giá Vinamilk là đơn vị tiêu biểu trong “vừa sản xuất vừa chiến đấu”, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Nhà nước.

Trước sự quan tâm, động viên và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đại diện Vinamilk, bà Mai Kiều Liên đã gửi lời cảm ơn, đồng thời khẳng định Vinamilk cùng cán bộ, nhân viên sẽ nỗ lực vượt qua những thách thức hiện nay. , góp phần phát triển ngành sữa Việt Nam, đưa thương hiệu sữa Việt Nam ra thế giới, tiếp tục theo hướng phát triển bền vững và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/thu-tuong-danh-gia-cao-mo-hinh-vua-san-xuat-vua-chien-dau-khi-tham-sieu-nha-may-sua-cua-vinamilk-20210629161606444.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button