Du Lịch

Thủ tướng đồng ý thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ đồng ý thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ưu tiên cấp phát vắc xin để kịp thời tổ chức tiêm chủng cho người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Phú Quốc, đúng Kế hoạch và thời gian thực hiện.

Hình minh họa
Hình minh họa

Xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ý kiến ​​của các Bộ, ngành, địa phương liên quan về việc triển khai Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc và Kiên Giang, tại Văn bản số 6345 / VPCP-KGVX Ngày 10/9/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến ​​như sau:

Bộ Chính trị có chủ trương thí điểm sử dụng hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có khả năng khống chế dịch như Phú Quốc, Kiên Giang (Kết luận số 07-KL / TW ngày 11/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ) cơ bản thống nhất với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan có văn bản lấy ý kiến ​​của các tổ chức, đoàn thể xã hội đại diện cho nhân dân. Phú Quốc, các hiệp hội, xí nghiệp có liên quan để xây dựng, ban hành Kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm thích hợp; đảm bảo tính khả thi, đáp ứng các yêu cầu về an toàn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, an ninh, an toàn nhân dân, trật tự an toàn xã hội và hạn chế tối đa các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao quy định chi tiết và hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19; ưu tiên cấp phát vắc xin để kịp thời tổ chức tiêm chủng cho người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Phú Quốc, đúng kế hoạch và thời gian thực hiện.

Các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, chủ động phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ Ủy ban nhân dân thành phố Kiên Tỉnh Giang để thực hiện Kế hoạch.

.

Nguồn: https://baodautu.vn/thu-tuong-dong-y-thi-diem-don-khach-du-lich-quoc-te-den-phu-quoc-d151271.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button