Tin Tức

Thủ tướng gửi thư cảm ơn Campuchia giúp TP.HCM chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư cảm ơn Chính phủ và nhân dân Campuchia đã hỗ trợ chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối phó với dịch Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư cảm ơn Thủ tướng Campuchia Hun Sen về việc Chính phủ và nhân dân Campuchia đã hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối phó với dịch Covid-19.

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Chính phủ và nhân dân Vương quốc Campuchia về sự hỗ trợ thiết thực đối với Chính phủ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. và kịp thời, góp phần có hiệu quả vào việc ngăn chặn dịch Covid-19.

Thủ tướng gửi thư cảm ơn Campuchia đã giúp TP.HCM chống dịch
Đại diện Campuchia (trái) và TP.HCM trong lễ đón tiếp sáng 19/7.

Thủ tướng nhấn mạnh, nghĩa cử này càng đáng quý hơn khi Chính phủ và nhân dân Campuchia cũng đang nỗ lực đối phó với dịch bệnh trong nước, là minh chứng cho tình hữu nghị, đoàn kết và truyền thống “tương thân tương ái” cao đẹp. Vẻ đẹp mà hai dân tộc luôn dành cho nhau, nhất là khi mỗi nước phải đối mặt với những khó khăn, thử thách.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Chính phủ Vương quốc Campuchia đã dành cho cộng đồng người Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, học tập, kinh doanh tại Campuchia trong suốt quá trình phát triển. các chính sách đối phó với đại dịch Covid-19 gần đây.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng, với quyết tâm và sự phối hợp của Chính phủ hai nước và sự đồng thuận của nhân dân hai nước, Việt Nam và Campuchia sẽ sớm đánh bại dịch bệnh, nhanh chóng phục hồi kinh tế và tiếp tục phát triển. bền vững.

Trước đó, ngày 17/7, Thủ tướng Chính phủ Campuchia đã có thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo Chính phủ và nhân dân Vương quốc Campuchia hỗ trợ chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ứng phó với dịch Covid-19.

Chính phủ Campuchia tặng 200.000 USD, 1 triệu khẩu trang y tế, 100.000 khẩu trang N95 và 100 máy tạo oxy; Hội Chữ thập đỏ Campuchia tặng 100.000 USD và Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam tặng 50.000 USD.

Sáng 19/7, chuyến bay chở thiết bị phòng bệnh và vật tư y tế Covid-19 nói trên đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố đón nhận sự ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Campuchia do bà Youk Sambath, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia trao tặng.

Thanh Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng thống Philippines

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng thống Philippines

Chiều nay (19/7), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Philippines.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-gui-thu-cam-on-campuchia-giup-tp-hcm-chong-dich-757936.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button