Thế Giới

Thủ tướng Hun Sen bác bỏ nguy cơ ‘bẫy nợ’ Trung Quốc

Thủ tướng Hun Sen phủ nhận nguy cơ dính 'bẫy nợ' của Trung Quốc - Ảnh 1

Thủ tướng Hun Sen phát biểu trực tuyến tại hội nghị

ảnh chụp màn hình nikkei asia

Tấm Thời báo Khmer Vào ngày 27 tháng 5, có tin cho rằng Thủ tướng Campuchia Hun Sen làm rõ rằng nước này không phải là nước duy nhất vay nợ từ Trung Quốc và Trung Quốc không có ý định để Campuchia rơi vào bẫy nợ.

“Tôi muốn nói rõ rằng Trung Quốc không có ý định đưa Campuchia vào bẫy nợ. Trung Quốc không phải là nước duy nhất mà chúng tôi vay, còn có Nhật Bản, chúng tôi vay rất nhiều từ các nước khác “, Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại Hội nghị quốc tế về tương lai của châu Á do tờ báo này tổ chức. Nikkei Asia cơ quan.

Ông cho biết Campuchia có luật liên quan và cho đến nay mức trần cho vay là 40% GDP, trong khi Campuchia chỉ vay 23%.

Trong nửa đầu năm ngoái, nợ nước ngoài quá hạn của Campuchia chỉ là hơn 9 tỷ USD, theo dự thảo ngân sách của chính phủ Campuchia. Trong đó, 43% là nợ Trung Quốc. Thủ tướng Hun Sen lưu ý rằng Campuchia vay từ nhiều bên như Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác như Ngân hàng thế giới (Ngân hàng Thế giới) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Ngoài ra, ông cho biết Campuchia không vay nợ khi chưa xem xét tình hình liên quan, và nhắc lại tuyên bố của ông năm ngoái về việc “nếu không dựa vào Trung Quốc thì Campuchia có thể dựa vào bên nào?”.

\N

Ông nhắc lại rằng Campuchia đã đạt được những thành tựu trong xây dựng đường và những thành tựu khác nhờ sự hỗ trợ của Trung Quốc.

Về thông tin ông dự định trao quyền trực tiếp cho con trai cả, ông Hun Manet, sẽ tùy thuộc vào “tình hình thực tế ở Campuchia”.

“Tại cuộc bầu cử tiếp theo, nếu mọi người tiếp tục bỏ phiếu cho CPP (Đảng Nhân dân Campuchia) với ông Hun Sen là ứng cử viên thủ tướng và Mr. Hun Manet Là ứng cử viên thủ tướng tương lai, đồng nghĩa với việc người dân đồng tình với việc CPP tiếp tục lãnh đạo đất nước, do ông Hun Sen và sau đó là ông Hun Manet. Nikkei Asia trích lời anh ấy nói.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi các nước “tôn trọng chủ quyền của nhau” và cho rằng “sự cạnh tranh gay gắt giữa các siêu cường” đang gây ra “sự thiếu thống nhất” và “buộc các quốc gia đối với các nước nhỏ” phải lựa chọn một bên.

Đảng cầm quyền Campuchia bầu con trai ông Hun Sen làm thủ tướng tương lai



Nguồn: https://thanhnien.vn/thu-tuong-hun-sen-bac-bo-nguy-co-bay-no-trung-quoc-post1462893.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button