Thế Giới

Thủ tướng Hun Sen nói gì về lệnh cấm vận vũ khí của Mỹ?

Thủ tướng Hun Sen nói gì về lệnh cấm vận vũ khí của Mỹ?  - 1.  ảnh
Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Ảnh chụp màn hình Khmer Times

Chính phủ Mỹ ngày 8/12 đã áp đặt lệnh cấm vận vũ khí và hạn chế xuất khẩu mới đối với các mặt hàng lưỡng dụng sang Campuchia, lo ngại điều mà Washington coi là ảnh hưởng ngày càng tăng của Quân đội trung quốc cũng như vấn đề tham nhũng và nhân quyền ở Campuchia, theo Reuters.

Lệnh cấm vận và hạn chế nói trên được đưa ra khoảng một tháng sau khi Bộ Tài chính Mỹ thông báo đóng băng bất kỳ tài sản nào ở Mỹ và hình sự hóa các giao dịch với hai quan chức Campuchia vì cáo buộc tham nhũng liên quan đến chính phủ Mỹ. Căn cứ Hải quân tại quốc gia Đông Nam Á này. Đó là Tư lệnh Hải quân Campuchia, Đô đốc Tea Vinh, và Tổng cục trưởng Tổng cục Vật tư và Dịch vụ Kỹ thuật thuộc Bộ Quốc phòng Campuchia, Tướng Chau Phirun.

Hồi đáp, Thủ tướng Hun Sen Theo tờ báo ngày 9 tháng 12, các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ là dấu hiệu của khuynh hướng chính trị hơn là bất kỳ mong muốn bảo vệ nền dân chủ theo phiên bản của Hoa Kỳ và pháp quyền. Thời báo Khmer hôm nay 10.12.

n

“Các biện pháp trừng phạt đối với tôi không khiến tôi quan tâm nhiều vì tôi không có tiền ở ngân hàng nước ngoài. Những lệnh trừng phạt đó không có ý nghĩa gì đối với tôi ”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh.

Mỹ cấm vận vũ khí, hạn chế xuất khẩu sản phẩm lưỡng dụng sang Campuchia

Ngoài ra, người phát ngôn Chính phủ Campuchia Phy Siphan ngày 9/12 cho rằng quyết định của Chính phủ Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Campuchia và không bán vũ khí, trang thiết bị quân sự vì các vấn đề nhân quyền, tham nhũng hoặc ảnh hưởng quân sự của Trung Quốc tại Campuchia là sai trái và không hợp lý, theo đến Thời báo Khmer.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thu-tuong-hun-sen-noi-gi-ve-lenh-cam-van-vu-khi-cua-my-post1409984.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button