Thế Giới

Thủ tướng Iraq bị máy bay không người lái ám sát hụt

Thủ tướng Iraq bị máy bay không người lái ám sát - Ảnh 1.

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi – Ảnh: REUTERS

Cuộc tấn công diễn ra sau khi các cuộc biểu tình ở Baghdad phản đối kết quả tổng tuyển cử tháng 10 năm 2021 trở nên bạo lực.

Nhiều nguồn tin an ninh nói với hãng tin Reuters rằng vụ tấn công mới nhất đã khiến 6 nhân viên an ninh bên ngoài tư dinh của ông Kadhimi bị thương.

Dẫn đầu các cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử là lực lượng dân quân được cho là được Iran hậu thuẫn. Sau khi mất hầu hết quyền lực trong quốc hội trong các cuộc bầu cử gần đây, các nhóm này cáo buộc quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu là bất thường.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào dinh thự của ông Kadhimi ở Baghdad. Biệt thự này nằm trong Green Zone – khu an ninh cao. Các tòa nhà chính phủ và đại sứ quán nước ngoài cũng nằm trong khu vực này.

Thông cáo của quân đội Iraq xác nhận vụ tấn công nhằm vào dinh thủ tướng, đồng thời cho biết sức khỏe của Kadhimi vẫn ổn. Tuy nhiên, tuyên bố này không cung cấp thêm thông tin.

Tài khoản Twitter chính thức của ông Kadhimi cũng thông báo ông đã an toàn và kêu gọi mọi người bình tĩnh.

Nhiều nhà ngoại giao phương Tây tại Vùng Xanh cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ và tiếng súng. Vào ngày 5 tháng 11, những người biểu tình đã ném đá vào cảnh sát gần Khu vực Xanh, khiến một số sĩ quan bị thương.

Cảnh sát đã đáp trả những người biểu tình bằng hơi cay và lửa thật, theo các nguồn tin an ninh và bệnh viện ở Baghdad của Reuters.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thu-tuong-iraq-bi-may-bay-khong-nguoi-lai-am-sat-hut-20211107084442948.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button