Tin Tức

Thủ tướng Italy công du Pháp

Chú thích ảnh
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) và Thủ tướng Ý Mario Draghi trong lễ đón ở Paris, Pháp, ngày 8/6/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Tại Pháp, Thủ tướng Draghi đã có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Emmanuel Macron. Theo thông cáo từ Văn phòng Thủ tướng (Palazzo Chigi), cuộc họp “là cơ hội để xem xét các văn kiện quan trọng trong chương trình nghị sự của châu Âu trong điều kiện các sự kiện sắp tới, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 6 và Hội đồng châu Âu vào ngày 23 và 24/6 tại Brussels (Bỉ) ”.

Trọng tâm cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ xoay quanh vấn đề bảo vệ Liên minh châu Âu (EU) và đa dạng hóa các nguồn năng lượng để giảm sự phụ thuộc vào Nga, cũng như vấn đề Libya. , di cư và chuẩn bị cho Hội nghị về Tương lai của Châu Âu. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về diễn biến của cuộc xung đột ở Ukraine và vấn đề hỗ trợ an ninh lương thực cho Kiev, tăng cường quyền tự chủ của châu Âu trong các vấn đề quốc phòng và năng lượng.

Cuộc gặp được coi là cơ hội để hai bên thảo luận về mối quan hệ song phương sau khi Hiệp ước Quirinale được ký kết và tầm quan trọng của việc tăng cường đối thoại được chuyển thành các hành động và sáng kiến ​​chung liên quan đến các vấn đề này. quan trọng nhất của chương trình nghị sự châu Âu và quốc tế.

Nhân dịp này, Thủ tướng Italia Draghi sẽ tham dự và phát biểu khai mạc cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Cuộc họp do Ý cùng Na Uy và Mexico chủ trì để thảo luận về tương lai và quá trình chuyển đổi bền vững.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/thu-tuong-italy-cong-du-phap-20220609101814327.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button