Tin Tức

Thủ tướng: ‘Lắng nghe trẻ em bằng trái tim’

Trong lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè tối 31/5 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em được phát triển. . phát triển toàn diện, với môi trường sống an toàn, lành mạnh. Hiến pháp Việt Nam từ năm 1959 đến nay đều có nội dung về trẻ em. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em.

Thủ tướng tặng quà cho các em nhỏ.  Ảnh: Phạm Chiêu

Thủ tướng tặng quà cho trẻ em tối 31/5. Hình ảnh: Phạm Chiêu

Đề cập đến 3 trụ cột chính ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em là gia đình, nhà trường và xã hội, Thủ tướng chỉ ra thực trạng nhiều trẻ em bất hạnh trong chính ngôi nhà của mình mà nguyên nhân là do chính người thân của mình gây ra. Vì vậy, mỗi gia đình hãy là “ngôi nhà xanh” hạnh phúc, trường học phải là nơi “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, các em không bị áp lực học hành, thi cử.

Đối với xã hội, Thủ tướng nhắc đến cụm từ “trách nhiệm và nghĩa tình”. Đây là trách nhiệm của các quốc gia, cơ quan, bộ, ngành, tổ chức và cá nhân đối với trẻ em. Bộ GD-ĐT nghiên cứu xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp, tăng cường dạy kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn cho trẻ … Bộ Xây dựng và chính quyền địa phương quan tâm đến trường học, sân chơi, bể bơi. Hồ bơi, nhà vệ sinh cho trẻ em.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã quan tâm đến các chính sách hỗ trợ các trường học và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bộ Y tế sẽ nghiên cứu, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, bữa ăn, khẩn trương hoàn thành việc tiêm vắc xin vắc xin Covid-19 cho trẻ, nhất là trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề “Chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”, nhằm huy động sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ bọn trẻ.

Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam có 7,8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi, chiếm 8% dân số; 27,2 triệu trẻ em dưới 18 tuổi. Những năm gần đây, 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, gần 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 95% trẻ em dưới một tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin.

Phạm Chiêu

Nguồn: https://vnexpress.net/thu-tuong-lang-nghe-tre-em-bang-trai-tim-4470380.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button