Tin Tức

Thủ tướng lên đường tham dự COP26 ở Anh và thăm chính thức Pháp

1h45 ngày 31/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội tham dự COP26 tại Vương quốc Anh và thăm chính thức Pháp theo lịch trình từ ngày 31/10 đến ngày 5/11.

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Boris Johnson, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu. biến đổi khí hậu (COP26) và thăm, làm việc tại Vương quốc Anh từ ngày 31-10 đến 3-11.

Thủ tướng lên đường tham dự COP26 tại Vương quốc Anh và thăm chính thức Pháp
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP

Cùng đi với Thủ tướng Phạm Minh Chính có: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thụy Anh; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan.

Ngoài ra, tham gia cùng đoàn còn có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và một số bộ, ban, ngành; Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long và Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Đinh Toàn Thắng tham gia đoàn.

Dự kiến, 7h sáng nay địa phương (rạng sáng 31/10 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Prestwick (Scotland, Vương quốc Anh). .

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị COP26 khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải và chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, tròn, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong việc chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Thực tế thời gian qua, Việt Nam đã thể hiện mạnh mẽ trách nhiệm, chủ động và tích cực tham gia xử lý thách thức chung toàn cầu về biến đổi khí hậu, đồng thời đây cũng là cơ hội để cộng đồng quốc tế hiểu rõ. về chính sách, quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam cũng như những khó khăn, thách thức trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm và làm việc tại Vương quốc Anh đến hết ngày 3 tháng 11. Sau đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ tháng 11. 3 đến 5.

COP là hội nghị của các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, được tổ chức hàng năm nhằm rà soát việc thực hiện Công ước và đưa ra các quyết định quan trọng nhằm đảm bảo việc thực hiện có hiệu quả. các quy định của Công ước.
Mục tiêu của COP26 là huy động đủ 100 tỷ USD / năm để tài trợ cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển; nhất trí về cách xác định đến năm 2025 một mục tiêu tài chính mới cho giai đoạn sau năm 2025.
Hội nghị cũng đặt ra các mục tiêu về giảm phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng hướng dẫn thực hiện đối với một số điều khoản chính còn lại của Thỏa thuận Paris.
Ngoài ra, Hội nghị còn tổ chức các hoạt động chuyên đề song song với các hoạt động đàm phán và có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao các nước, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp lớn, các nhà khoa học. học…
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội nghị lần thứ 26 (COP26) đã bị hoãn lại một năm (từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 11 năm 2021).
Hội nghị chính thức khai mạc vào ngày 1/11 và bế mạc vào chiều 2/11.

Thu Hằng

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tới Pháp sẽ tạo ra cú hích cho quan hệ hai nước

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tới Pháp sẽ tạo ra cú hích cho quan hệ hai nước

Dự kiến, trong chuyến thăm chính thức Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính, hai bên sẽ ký ít nhất 4 khoản vay viện trợ môi trường từ Cơ quan Phát triển Pháp.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-len-duong-tham-du-cop26-o-anh-va-tham-chinh-thuc-phap-788267.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button