Thế Giới

Thủ tướng nêu ba ưu tiên hợp tác tiểu vùng ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ ra 3 ưu tiên hợp tác tiểu vùng khi phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN về chủ đề này.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Diễn đàn Cấp cao ASEAN về Hợp tác Tiểu vùng vì Tăng trưởng Toàn diện và Phát triển Bền vững, được tổ chức hôm nay dưới hình thức trực tuyến, là diễn đàn đầu tiên của ASEAN về chủ đề này. . Trong lời phát biểu mở đầu của mình, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh do tính chất đa dạng của ASEAN, các mục tiêu phát triển của các tiểu vùng cần được chú trọng.

Thủ tướng nêu rõ 3 ưu tiên cần đẩy mạnh trong hợp tác tiểu vùng, trước hết là lấy người dân làm chủ thể, trung tâm, mục tiêu và động lực để phát triển. Ưu tiên thứ hai là tăng cường hợp tác khu vực và quốc tế để giúp xây dựng năng lực và đảm bảo phát triển bền vững trong các tiểu vùng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN về hợp tác tiểu vùng tại Hà Nội hôm nay.  Ảnh: báo quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Diễn đàn cấp cao ASEAN về hợp tác tiểu vùng diễn ra trực tuyến hôm nay. Ảnh: Báo quốc tế.

Về ưu tiên này, Thủ tướng cho rằng các nước ASEAN, các đối tác, nhất là các nước phát triển, các tổ chức khu vực, quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp cần tích cực hỗ trợ, giúp đỡ về tài chính và chuyển tiền. chuyển giao công nghệ cho các nước đang phát triển trong các tiểu vùng, nhằm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và ứng phó hiệu quả với các thách thức.

Ưu tiên thứ ba được Thủ tướng nêu ra là tăng cường kết nối hạ tầng, kinh tế, văn hóa để thu hẹp khoảng cách phát triển, tạo thuận lợi cho đời sống người dân và phát triển kinh tế trong các tiểu vùng.

Những định hướng mà Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu ra cũng phù hợp với những băn khoăn, ý kiến ​​chung của nhiều đại biểu tại diễn đàn. Thúc đẩy kết nối, thúc đẩy hội nhập kinh tế, tăng trưởng xanh, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực và xúc tiến du lịch là những nội dung hợp tác trọng tâm đã được thống nhất. cần được thăng cấp nhất.

Nước bóng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thu-tuong-neu-ba-uu-tien-hop-tac-tieu-vung-asean-4396643.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button